top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Biiruya Izakaya ร้านอาหารตามสั่ง-นั่งดื่มสบายๆสไตล์ญี่ปุ่น อยู่หลัง Paradise Park ศรีนครินทร์~

อัปเดตเมื่อ 14 มิ.ย. 2564วันนี้ผมมาหาเพื่อนแถวศรีนครินทร์ตรงซอยหมู่บ้านเสรีวิลล่าหลังห้าง Paradise Park โดยนัดกันที่ร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่นชื่อว่า "Biiruya Izakaya" สัญลักษณ์ร้านเป็นชายหน้าหนวดเข้มตัวใหญ่ถือแก้วทำท่าวิ่งเหมือนกูลิโกะที่โอซาก้า ก่อนมาหาข้อมูลดูคะแนนรีวิวแล้วมีทั้งด้านบวกและลบ (แต่ส่วนใหญ่จะไปในทางที่ดีมากกว่า) จุดเด่นของทางร้านที่เพื่อนผมชอบก็คือ "เป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีการตกแต่งภายในร้านแบบญี่ปุ่น" บอกตามตรงว่าตอนแรกก็งงเหมือนกันแต่เพื่อนผมมาดื่มและสั่งอาหารที่ร้านนี้เป็นประจำเพราะอยู่ติดกับบ้านไม่เกิน 200 เมตรแนะนำว่าให้มาลองจะได้นั่งคุยกันด้วยหลังจากที่ไม่เจอกันมานาน วิธีการเดินทางหากมาด้วยรถส่วนตัวภายในซอยหมู่บ้านมีที่ให้จอดรถมากมายแต่ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง Airport Link สถานีหัวหมากและก็เรียกรถมาอีกประมาณ 6.1 กิโลเมตร หรือลงที่ BTS สถานีอุดมสุขแล้วต่อรถเข้ามาอีกประมาณ 5.5 กิโลเมตรเลือกเส้นทางกันได้เลยตามสะดวก มาถึงเจอปัญหาก่อนเลยคือป้ายร้านเล็กมาก (มองจากมุมตรงหน้าร้านมองแทบไม่เห็นป้ายผ้าใบขนาดใหญ่) และมีเสาไฟฟ้าคั่นอยู่เกือบกึ่งกลางหน้าร้านทำให้ต้องสังเกตนิดนึง หน้าร้านก็เหมือนกับ Izakaya หลายๆที่เราเคยไปรีวิวโดยเน้นป้ายโฆษณาเยอะๆตัดกับโต๊ะไม้และกำแพงไม้ไผ่มีที่นั่งด้านนอกให้นั่งชิลล์สูบบุหรี่ ส่วนผมไม่สูบบุหรี่ไม่ชอบความร้อนอบอ้าวและเห็นแก่กินอย่างเดียว เพราะฉะนั้นเราจะเข้าไปนั่งห้องแอร์กระจกด้านในร้านกันครับผม

บรรยากาศภายในร้านก็คือโต๊ะ-เก้าอี้ไม้พื้นก็ลายไม้ กำแพงตกแต่งด้วยภาพวาดการ์ตูนนั่งดื่มสังสรรค์อีกฝั่งก็เต็มไปด้วยป้ายเมนูกับโฆษณาแน่นๆ จุดแตกต่างที่ไม่เหมือนกับร้าน Izakaya ร้านอื่นมีอย่างเดียวคือเข้าเปิดทีวีให้ชมวิธีการแล่ปลาไปเรื่อยๆเพื่อเพิ่มอรรถรสในการทาน ส่วนจออีกฝั่งเปิดฟุตบอลให้ชม (คาดว่าถ้าศึกใหญ่น่าจะเปิดพร้อมกันให้ดูเต็มตาทั้ง 2 จอ) โคมไฟเป็นสไตล์ญี่ปุ่นใช้สีเหลืองนวลตาตามแบบร้านชวนนั่งชิลล์ มาตั้งแต่ร้านเปิดก็เลยยังไม่มีลูกค้าสักคน ระหว่างรอเพื่อนผมเดินออกมาจากบ้านเราขอเมนูร้านมาดูก่อนว่ามีอะไรให้เราทานบ้างครับ

พนักงานยกเมนูร้านมาให้เข้าใจแล้วว่าทำไมเพื่อนผมถึงเรียกว่าเป็นร้านอาหารตามสั่ง เพราะเขามีเมนูตามสั่งให้เลือกทานได้หลากหลายเมนูทั้ง กระเพรา/ทอดกระเทียม/จิ้มแจ่ว/ข้าวผัด/ไข่ดาว-ไข่เจียว ราคาก็เริ่มต้นที่ 59-119 บาท (จะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่สั่ง) ต่อกันด้วยหม้อไฟนาเบะมีทั้งหมู-เนื้อ-ไก่-ซีฟู๊ด ราคานั้นเริ่มต้นที่ 139 บาท จะเพิ่มเติมของสด-เส้น-ไข่ก็สั่งได้คิดราคาเป็นจานๆ เปิดเล่มเมนูหลักก็มีให้สั่งหลายรายการทั้งอาหารทานเล่นเบาๆ เริ่มต้นที่ 19-189 บาท ถูกสุดคือไข่ออนเซ็น 1 ฟอง แพงสุดคือครีบประกระเบนย่าง เมนูย่างจานหลักสำหรับทานกับข้าวสวย ราคาเริ่มต้นที่ 69-149 บาท ถูกสุดคือไก่ย่างเกลือแพงสุดคือสเต็กรวม เมนูของทานเป็นกับแกล้มราคาเริ่มต้นที่ 49-189 บาท ถูกสุดคือกิมจิแพงสุดคือปลาไหลย่าง เมนูของทอดเริ่มต้นที่ 89-159 บาท ซูชิ-ซาชิมิราคาเริ่มต้นที่ 59-189 บาท ยำสไตล์ไทยและญี่ปุ่นราคาเริ่มต้นที่ 79-149 บาท สลัดสไตล์ญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 59บาท เมนูอื่นๆเช่นราเมน/ซุป/ยากิโซบะ 89-149 บาท นอกนั้นเป็นเครื่องดื่มและแอลกอฮอล์หลากหลายรายการ ก็ถือว่าราคาอาหารไม่ได้แพงมากนักส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวให้เพื่อนผมมาสั่งแล้วนั่งรอชิมไปพร้อมกันเลยครับผม

นั่งคุยกันยังไม่ทันออกรสเมนูจานแรกก็มาเสิร์ฟก่อนคือ "แซลมอนซาชิมิจัมโบ้ 500 กรัม" จากปกติราคา 799 บาทลดเหลือ 569 บาท แล่มาเต็มจานจัดเป็นช่อเสิร์ฟดูสวยงาม วาซาบิใส่มาในถ้วยก้อนใหญ่ไว้แตะที่เนื้อปลาก่อนจิ้มลงโชยุได้ตามใจ ปลาแซลมอนซาชิมิส่วนใหญ่ก็คือเกรดนอร์เวย์คุณภาพหอมมันตามมาตรฐานแต่จุดที่ทำให้ร้านนี้แตกต่างคือการใช้มีดคมแล่มาเนียนทานได้เพลินๆ จิ้มซอสเคี้ยวไม่กี่คำก็ละลายไหลลงคอไปได้อย่างง่ายดายแต่จานนี้ไม่ได้หล่อน้ำแข็งมาทำให้พอเวลาผ่านไปเนื้อแซลมอนแห้งลงอีกหน่อยซึ่งจุดนี้ผมบอกกับทางร้านไปแล้วครับ มาต่อกันด้วยเมนูทานเล่นง่ายๆอย่าง "เทมปุระกุ้ง+ผัก" ราคา 149 บาท เป็นกุ้งชุบแป้งทอดกรอบๆสไตล์ญี่ปุ่นทานกับน้ำจิ้มเทมปุระรสชาติเข้มข้นแบบไม่ต้องซดตามแบบฉบับปรับให้เข้ากับลิ้นคนไทย ก็ถือว่าอร่อยกรอบจิ้มซอสได้เพลินๆ

ตามมาด้วยเมนูสามัญประจำร้านญี่ปุ่นอย่าง "ข้าวปั้นหน้าปลาดิบรวม" ราคา 129 บาท เป็นซูชิปั้นก้อนกลมๆปรุงรสมาหวานกลมกล่อมทานกับปลาหน้าต่างๆทั้ง แซลมอนสด/แซลมอนเบิร์นไฟราดมายองเนส/ไข่ปลาบินห่อกับสาหร่ายราดมายองเนส/ปลาโอ/ปูอัดราดมายองเนสและซาบะดองพันสาหร่าย โดยรวมแล้วรสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับซูชิผสมความเป็นไทยแต่ใช้ปลาที่มีคุณภาพดีหน่อย จานหลักต่อไปก็คือเมนูข้าวดงบุริทานง่ายๆอย่าง "ข้าวหน้าหมูทอด" ราคา 109 บาท เป็นหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบก่อนนำไปตุ๋นในน้ำซุปปลารสหวานหอมกลิ่นคัตสึโอะ/สาหร่ายแล้วเพิ่มด้วยผักต่างๆตามด้วยตอกไข่ลงไปก่อนจะราดบนข้าวสวยญี่ปุ่น ถึงแม้จะเป็นเมนูง่ายๆแต่ยังคงรสเข้มข้นแบบที่คนไทยชอบ ทำให้ทานกับข้าวสวยได้จนหมดถ้วยไม่มีเหลือตรงก้นแบบหลายๆร้านที่มักทำรสชาติเบาๆ

จานต่อมาดูมีความเป็นไทยมากกว่าอาหารญี่ปุ่นอีกคือ "ของย่างรวม" ราคา 139 บาท เป็นของย่างเสียบไม้ที่เป็นเมนูพื้นฐานของร้าน Izakaya เพราะถ้าไม่มีถือว่าผิด ประกอบด้วยหมู/เนื้อ/ไก่/เห็ดออเร็นจอและเห็ดหอมย่างเกลือรสชาติเค็มเบาๆหอมกลิ่นถ่านไม้เข้ากับเครื่องดื่มเย็นๆได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ารู้สึกว่ามันจืดไปสามารถบอกให้ทางร้านย่างราดซอสเทริยากิมาได้อีกทั้งในชุดยังมีน้ำจิ้มแจ่วสไตล์อีสานรสชาติเผ็ด-เค็มให้จิ้มอีก เอาจริงๆก็แยกไม่ออกว่าจานนี้คืออาหารญี่ปุ่นหรือเปล่าแต่มันเข้ากันดี เมนูต่อมาราดซอสมาจนแทบไม่เห็นชิ้นเนื้อคือ "ไก่กรอบซอสมาโย" ราคา 109 บาท เป็นไก่ไม่มีประดูกชุบเกล็ดขนมปังทอดราดด้วยซอสสไปซี่มาโยรสเผ็ดแสบร้อน (อย่าคิดว่าจะเผ็ดกระจอกแบบร้านอื่น) เพิ่มความสดชื่น+หวานด้วยหอมใหญ่ซอยบางๆช่วยลดความเลี่ยนของทอดกับซอสสุดเข้มข้นได้เป็นอย่างดี ใครเคยทานซอสสไปซี่ร้านอื่นแล้วรู้สึกเผ็ดไม่สะใจลองมาร้านนี้ดูครับ เผ็ดจนเกือบเป็นอาหารไทยเลย

ตอนแรกกะว่าจะไม่สั่งเมนูนี้แต่เพื่อนผมบอกว่าน้ำจิ้มอร่อยนะ เอามาคนละหม้อเลยไม่ใหญ่มากหรอกเลยจัดมาเป็น "นาเบะหมู" ราคา 139 บาท และ "นาเบะเนื้อ" ราคา 149 บาท เป็นหม้อไฟนาเบะซุปใสหวานรสผักเข้มข้น ใส่เครื่องลงไปมากมายทั้งผักกาดขาว/ผักบุ้งจีน/เห็ดเข็มทอง/ไชเท้า/แครอท/เห็ดหอม เสิร์ฟมาบนเตาแก๊สมินิเพียงแค่บิดเปิดแล้วรอให้เดือดก็ทานได้ทันที น้ำจิ้มที่มาในชุดคือไข่ดิบและน้ำจิมสุกี้โบราณรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นข่ากับน้ำกระเดียมดองชัดเจน หมู-เนื้อในชุดไม่ได้สไลด์มาบางแต่ต้มแล้วก็นุ่มทานกับน้ำจิ้มสูตรเข้มข้นได้อย่างลงตัว เมนูนาเบะนี้ปกติมักจะไม่มีน้ำจิ้มมาเสิร์ฟ แต่ร้านนี้เอาน้ำจิ้มสุกี้โบราณมาให้แถมรสชาติดีจนอยากให้เปิดอีกร้านเลยครับ

ส่งท้ายสายดื่มด้วยเมนูหนักท้องก่อนนอนอย่าง "ข้าวผัดชาฮั่ง" ราคา 89 บาท เป็นข้าวผัดใช้เมล็ดข้าวญี่ปุ่นแต่ปรุงรสแบบไทยใส่เนื้อหมูชาชูสับเล็กๆ/แครอท/ต้นหอมแทรกให้ความเป็นเนื้อเคี้ยวสนุกอยู่ในทุกอนู เป็นอีกเมนูที่จะแนะนำให้สั่งเพราะว่าเขาใส่เนื้อหมูชาชูลงไปเยอะมากๆจึงทำให้ได้รสชาติเข้มข้นในทุกๆคำ สอบถามทางร้านได้ความว่าหมูชาชูของร้านนี้เขาทำเองจึงใส่ให้เยอะแถมรสชาติก็เข้มข้นแบบนี้ เป็นการปิดท้ายมื้อก่อนกลับได้เป็นอย่างดีครับ

มื้อนี้ผมมาทานด้วยกัน 2 คนสั่งเครื่องดื่มมาเพิ่มอีกคนละขวดแชร์ด้วยกันเพราะผมดื่มมากไม่ได้ รวมทั้งหมดแล้ว 1,929 บาท แบบไม่มี Vat. / Service Charge มากวนใจ โดยรวมแล้วร้านนี้เหมาะกับคนที่อยากทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติแบบไทยๆหน่อย คือทำมารสชาติเข้มข้นกว่าปกติและเสิร์ฟซอสให้ทานคู่ด้วยกันไม่เหมือนร้านไหน ใครมีเพื่อนที่ไม่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นก็สามารถพามาดื่มและเสพบรรยากาศร้านนี้ได้อย่างแน่นอน Biiruya Izakaya ได้รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 4 ดาวเลยครับผม🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ซอยหมู่บ้านเสรีวิลล่า ซอย2 (หลังห้าง Paradise Park) แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. 10250

เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นพุธ) ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. โทร. 084-356-3769

Facebook : https://www.facebook.com/Biiruya.izakaya/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 640 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page