top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"โปรรีฟีลทานไม่อั้น วันนี้-11 ส.ค.62"จัดเต็มกับปิ้งย่างกระทะทองแบบจุกๆ ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564โปรโมชั่นรีฟีลร้านบาร์บีคิวพลาซ่ากลับมาอีกแล้ว สายกินอย่างเราไม่มีพลาดอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็ต้องไปทานปีละครั้งให้สาแก่ใจ (ราคาเต็มชุดนึงค่อนข้างแพงแถมยังทานไม่อิ่มอีก...) โปรโมชั่นนี้เริ่มไปตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา ไปจบในวันที่ 11 ส.ค. 62 แค่ 2 เดือนเท่านั้น รอบนี้เห็นว่ากลับมาแบบไม่ธรรมดา มีน้ำซุป น้ำจิ้มไข่เค็มมาเพิ่มในราคาเริ่มต้นเพียง 429.-฿ สาขาใกล้บ้านก็มีที่เดอะท่าพระก็มีทั้งกระทะทองและ Black Pan แต่วันนี้มีธุระมารับคีย์บอร์ดที่ส่งเคลมไว้ร้าน J.I.B เลยถือโอกาสมาทานที่เซ็นทรั่ลปิ้นเกล้าเลยก็แล้วกันครับ คนเยอะมากต้องรอคิวเหมือนเดิม หรือจะจองกดล่วงหน้าผ่านแอปบนมือถือ QueQ ก่อนที่จะมารอหน้าร้านได้เช่นเดียวกันครับ

สาขานี้เป็นแบบกระทะทองธรรมดาไม่ใช่ Black Pan จะมีบุฟเฟ่ต์ 3 ราคา ถ้ามาวัน จ.ถึง ศ.ก่อน 16.00 น. ลดอีกคนละ 30 บาท แต่วันที่ผมมาทานวันเสาร์ครับต้องจ่ายราคาเต็ม เลือกทานเป็นราคา 529.-฿ สั่งอาหารในใบสั่งให้เรียบร้อย สังเกตว่าในใบสั่งรอบนี้สามารถเลือกถาดเล็ก/ใหญ่ได้ด้วย จดแล้วยื่นให้นอกพนักงานได้เลยครับ

รีฟีลรอบนี้ไม่ต้องโหยหาน้ำจิ้มบ่อยๆ มีวางเป็นขวดใหญ่พร้อมพริกสด กระเทียม น้ำมะนาว วางไว้ให้พร้อม (น้ำมะนาวรอบนี้รู้สึกเหมือนมะนาวปลอมนิดๆ) พนักงานจัดการลงเตา นำมันหมูและกระหล่ำปลีซอยมาให้ เตรียมน้ำจิ้มผสมตามสูตรของตัวเองได้ตามใจ น้ำจิ้มพร้อม เตาพร้อม เดี๋ยวเราไปกดเครื่องดื่มและตักของทานเล่นกันครับ

ข้าวสวย ข้าวผัดกระเทียม น้ำจิ้มซีฟู๊ด สามารถเดินมาตักได้เต็มที่ตรงจุดบริการ น้ำอัดลม น้ำแข็ง ชาจีน ไอศครีม ก็มากดได้เช่นเดียวกัน (เครื่องกดน้ำอัดลมฟองเยอะมาก ต้องรอกดนานเพราะฟองล้นเต็มไปหมด)

อาหารทานเล่นต่างๆ มีกิมจิ รสเปรี้ยวผักกรอบอร่อย น้ำจิ้มไข่เค็ม ซาชิมิปูอัด(รสชาติมาตรฐาน) ข้าวผัดกระเทียม (แต่รอบนี้ไม่มีเบคอนกรอบให้ราด) และพิเศษซุปสำหรับเปลี่ยนรสชาติจากน้ำซุปข้างเตาธรรมดาให้เป็นซุปทงคตสึ ที่จริงมีซุปปลาแห้งด้วยแต่กลัวกลิ่นตีกันรอบนี้เลยไม่ได้ชิมครับ นำผสมลงไปแล้วชิม ก็ไม่ได้รู้สึกว่าดีขึ้นนะ ก็จืดๆมันๆ ไม่ได้พิเศษขึ้นแต่อย่างใด ส่วนเกี๊ยวซ่าก็สั่งไปนะแต่ไม่เห็นมีมาเสิร์ฟสักที ช่างเถอะกินอย่างอื่นละกัน

เนื้อต่างๆรอบนี้ก็ทยอยออกมาเสิร์ฟแล้วครับ คุณภาพของวัตถุดิบต่างๆดูด้วยสายตาแล้วก็ใช้ได้ตามมาตรฐานของร้านบาร์บีคิวพลาซ่า(หมูเนื้อแทรกมันกำลังดี) จับย่างลงบนเตาหรือจะต้มลงในซุปทงคตสึก็ได้ตามอำเภอใจครับ

ย่างเสร็จแล้วจะจิ้มในน้ำจิ้มสูตรต้นตำรับ หรือน้ำจิ้มไข่เค็มได้ตามใจครับ แต่น้ำจิ้มไข่เค็มรสชาติไม่ได้เข้มข้นอย่างที่คิดนะครับ เค็มหวานมันรสจางๆ เหมือนกำลังทานน้ำซอสผัดไข่เค็มรสอ่อนๆ ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ครับ

เมนูที่ชอบที่สุด มาทานรีฟีลกี่รอบก็สั่งทุกที "เยอรมันเบคอน" ย่างไม่กี่แผ่นก็เต็มเตาแล้ว แต่ทานทีก็เต็มปากเต็มคำสะใจ ส่วนกุ้ง หมึก ปลาแซลมอน แมงกะพรุน ปลากระพง ที่นี่ชิ้นใหญ่คุณภาพดี ย่างทานได้เพลินๆดีครับ

มื้อนี้ปิดท้ายด้วยไอศครีมจากแมคโนเลีย มีให้ตักทานเอง 2 รสชาติ คือรสมะนาว และเรนโบว์ มีน้ำตาลสายรุ้งและโคมไอศครีมจิ๋วให้เติมเองทานได้ไม่อั้น (แนะนำไอศครีมเรนโบว์อร่อยมาก ตักทานไปหลายถ้วยเลย) อิ่มแล้วก็หยิบใบเวลาบนโต๊ะใบเช็คบิลกันครับ (ลืมบอกไปว่ามื้อนี้มีเวลาทาน 90 นาที) ราคามื้อนี้ 2 คน 1,058 บาท (คนละ 529.-฿ ไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจ อร่อยได้มาตรฐาน แต่มีการเก็บถาดช้า รับออเดอร์ไม่หมด มีตกหล่นไปบางรายการ ที่สำคัญเบคอนราดข้าวผัดกระเทียมหายไปเซ็งเลย เอาไป 3 ดาวพอครับ 🌟 🌟 🌟


พิกัด : เซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โปรรีฟีลเริ่มวันนี้ - 11 ส.ค. 62 นี้เท่านั้น โทร. 02-884-8514

Facebook : https://www.facebook.com/BarBQPlazaThailand/

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 100 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page