top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Bankoku ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ไต้หวันสุดอลังการ เสิร์ฟวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม เริ่มต้นแค่ 699บาท

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมนัดกับครอบครัวมาทานข้าวที่ร้าน Bankoku ถนนรัชดาภิเศกครับ เพราะเดี๋ยวนี้เดินทางสะดวก MRT สถานีท่าพระเปิดให้บริการแล้ว เลยนัดเจอกันครึ่งทาง ร้านนี้เป็นร้านที่พี่สาวผมอยากทานมานานมาก แต่ส่วนตัวผมเคยทานเมื่อ 3-4 ปีก่อน รู้สึกว่าของที่ใช้ดีและไลน์อาหารอลังการสุดๆ แต่ให้เวลาทานบุฟเฟ่ต์น้อยเกินไปแค่ 1.30 ชม.เอง แค่เดินสำรวจไลน์อาหารก็แทบจะหมดเวลาแล้วมั้ง วันนี้เลยวางแผนกันว่าจะเดินสำรวจไลน์อาหารกันก่อน แล้วค่อยให้ทางร้านเริ่มจับเวลากันครับ ถ้ามาด้วยรถส่วนตัว ทางร้านก็มีที่จอดรถให้กว้างขวาง พร้อมรถรับ - ส่ง จากที่จอดรถมาที่ร้าน ถ้าไม่ได้นำรถมาก็เดินทางด้วย MRT ลงสถานีรัชดาภิเศก ต่อรถเมล์อีก 1 ป้ายก็ถึงร้านครับ

เดินเข้าไปในร้านกันครับ เรามาถึงตั้งแต่ 11.30 น. ร้านเพิ่งเปิดพอดี เปิดเข้ามาก็จะพบกับซุ้มถ่ายรูปขนาดใหญ่ ก่อนอื่นเรามาเปิดดูเมนูและราคาของบุฟเฟ่ต์ที่ร้านนี้กันก่อนครับ ราคาบุฟเฟ่ต์ Silver Set เริ่มต้น 699 Net. และ Golden Set ราคา 999 Net. โดยราคาเริ่มต้นก็ถือว่ามีให้เลือกทานค่อนข้างเยอะแล้ว แต่ถ้าเพิ่มเงิน 300 บาท ก็จะได้ทานเนื้อวัว/ซาชิมิ/ของทะเลระดับพรีเมี่ยมอีกหลายรายการ วันนี้เลยตัดสินใจทานเป็นราคา 999 บาทกันครับ สงสัยว่าทางร้านจะเข้าใจเรา มีราคาสำหรับคนที่ทานช้า ต่อเวลาเป็น 2 ชม. ราคา 799 และ 1,099 บาท เพิ่มจากราคาปกติอีก 100 บาท ก็จะได้นั่งทานนานขึ้นอีก 30 นาที ราคาเด็กเล็กเริ่มต้นที่ 250 บาท เด็กโตเริ่มที่ 379 บาท ถ้าส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม. ทานฟรี ! เราจะยังไม่เริ่มสั่งอาหาร แต่ขอวางสัมภาระและเดินสำรวจไลน์อาหารก่อนครับ

บรรยากาศภายในร้านก็ยังเหมือนเดิม เป็นลายไม้ตัดดำ โต๊ะขนาดใหญ่ - เก้าอี้เป็นไม้แข็งแรงนั่งสบาย มีป้ายไฟบอกความเป็นมาของทางร้านและราคาบุฟเฟ่ต์พร้อมเงื่อนไขการทานไว้อย่างชัดเจน บนโต๊ะเจาะรูด้านล่างเป็นเตาไฟฟ้า สำหรับแยกหม้อเล็กๆเป็นส่วนตัวทานสะดวก ไม่ต้องเกี่ยงกันว่าใครไม่ทานอะไรบ้าง มีน้ำซุปให้เลือก 6 แบบคือ ซุปหมาล่า/ ซุปเยื่อไผ่/ ซุปบังคาคุ(ปลาแห้ง-สาหร่าย)/ ซุปจิ้มจุ่ม/ ซุปมิโสะ/ ซุปต้มยำ เลือกได้ 1 คน 1 หม้อครับ

ชาบูที่อร่อยนั้นขาดเนื้อชั้นดีไม่ได้ เริ่มสำรวจกันจากไลน์เนื้อสัตว์ที่ทางร้านจะไลด์ให้ทันทีเมื่อเราสั่ง แบ่งเป็นเนื้อวัว 3 เมนู(เสือร้องไห้ /USแองกัส/ ริปอายโคขุนบราห์มัน)และเนื้อหมู 4 เมนู(หมูดำคุโรบูตะ/ หมูสันคอ/ หมูสามชั้นและเบคอน) สำหรับบุฟเฟ่ต์ราคา 699 บาท และ 4 เนื้อเมนูพรีเมี่ยม(เนื้อวากิวทาจิมา/ เนื้อสันคอซุปเปอร์/เนื้อแกะ /ลิ้นวัว) สำหรับราคา 999 บาท ควรสั่งแต่พอดี ถ้าสั่งแล้วทานไม่หมดมีบริการห่อกลับบ้านขีดละ 100 บาทนะครับ

ต่อกันด้วยมุม Signature ของที่นี่เป็นเครื่องใน /ลูกชิ้น / เนื้อหมักนุ่มและอาหารทะเลสดสำหรับบุฟเฟ่ต์ราคา 699 บาท เริ่มจาก กุ้งแม่น้ำ/แมงกระพรุน/หมึกกรอบ/กุ้งขาว/หมึกจิ๋ว/ปูม้า/หอยนางรม/ปลาหมึกทรงเครื่อง/หมูทรงเครื่อง/ปลาดอรี่/กระเพาหมู/ปลาตาเดียว/หมูนุ่ม/ปลาแซลมอน/เซี่ยงจี้/ปลากระพงขาว/เนื้อพริกไทยดำ/หัวปลาเก๋า/ตับหมู/ลูกชิ้นลาวาชีส/ลูกชิ้นชีสเบคอน/ลูกชิ้นครีมสลัดไข่ปลา/ลูกชิ้นไส้ไข่ปลา/ลูกชิ้นทาโกะยากิ/ลูกชิ้นปลาม้วน/หมูห่อสาหร่าย/เต้าหู้ปลา/เต้าหู้ทะเล/ลูกชิ้นหมูไต้หวัน/หอยเมลงภู่นิวซีแลนด์/หอยหวาน/หอยกระโดด พร้อมกับมุมลวกหอย และเมนูของสดพรีเมี่ยมสำหรับบุฟเฟ่ต์ราคา 999 บาท เริ่มจาก ปูม้าเต็มตัว/ปูจั๊กจั่น/หมึกกระดองตัวใหญ่/กั้งกระดาน/หอยนางรมเกาหลี/กุ้งแม่น้ำ/หอยเชลล์/หอยเมลงภู่นิวซีแลนด์/เนื้อปลาแซลมอน/เนื้อปลากระพงขาว/เนื้อปลาเก๋า/และปูทะเลดำไข่แน่นๆ ตักทานได้ไม่อั้นแถมแกะเปลือกให้พร้อมทาน สะดวกสุดๆครับ

หมดเนื้อสัตว์แล้วต่อกันด้วยชีส/วุ้นเส้น/อุด้ง/เผือก/ข้าวโพด/รากบัว/ฟองเต้าหู้/เต้าหู้ไข่/ไข่ไก่สด/ผักสดและเห็ดอีกหลากหลายชนิด ใครเป็นสายผักหรือสายสุขภาพก็เดินมาตักได้เต็มที่เลยครับ แต่ส่วนตัวแล้วเราไม่แตะครับ

หมดโซนของสดแล้วมาต่อกันด้วยโซนอาหารพร้อมทานเริ่มจาก Hot Dish 3 เมนูคือสปาเก็ตตี้ครีมคาโบนาร่า/หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วรสชาติเข้มข้น/ปูม้านึ่งไข่แน่นๆพร้อมทาน เหมาะสำหรับคนที่อยากทานปูแต่ขี้เกียจไปต้มเอง

ต่อกันด้วยโซนซูชิและซาชิมิ มีให้ทานทั้งซาชิมิปลาแซลมอน/ซาชิมิพุงปลาแซลมอน/ซาชิมิไข่หวาน/ซาชิมิปลาซาบะดอง/ซาชิมิปูอัด/ซาชิมิปูอัดอลาสก้า/ยำสาหร่ายญี่ปุ่น/กิมจิ/ถั่วแระญี่ปุ่น/ขิงดอง/ซูชิและซูชิโรลพร้อมทาน รวมถึงซาชิมิรวม(แซลมอน/ทูน่า/ฮามาจิ/หมึกทาโกะ/หอยปีกนก) สั่งได้กับเชฟเฉพาะบุฟเฟ่ต์ 999 เท่านั้นนะครับ

ยุคนี้อาหารที่มีอิทธิพลมากที่สุดแห่งปีคือ"ยำ" ซึ่งที่นี่ก็มีให้ทานเช่นกัน มีทั้งยำปูม้า/ยำหอยนางรม/ยำแซลมอน/ยำกุ้งสด/ยำปลาหมึก/ยำหอยแครง ปิ้งย่างหมาล่าก็มีให้ทาน เลือกได้เลยว่าอยากทานอะไรและความเผ็ดระดับไหน ของทอดต่างๆมีกุ้งเทมปุระ/ถุงทอง/ปอเปี๊ยะ/เกี๊ยวซ่า/เฟรนซ์ฟราย และยังติ่มซำนึ่งและซาลาเปานึ่งร้อนๆอีกด้วย

มากันที่โซนน้ำจิ้มของที่นี่ก็อลังการทั้งน้ำจิ้มสุกี้/น้ำจิ้มซีฟู๊ด /น้ำจิ้มแจ่ว /น้ำจิ้มงา /น้ำจิ้มไต้หวัน /น้ำจิ้มพอนสึ/ผักชี/ต้นหอม/พริดสด/กระเทียมสด/น้ำมะนาว พร้อมสูตรสำหรับปรุงรสน้ำจิ้มเองตามสูตรของทางร้าน อยากทานรสชาติแบบไหนก็ผสมเองได้เลยครับ Signature อีกอย่างของที่ร้านนี้คือเขายกร้าน Mr.Cup-T เอาไว้ในร้าน เราสามารถทานได้ทุกเมนูในร้านและจะทานกี่แก้วก็ได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำอัดลม/อัญชัน/เก๊กฮวย/ชาร้อน ให้ดื่มอีกด้วย

ของหวานก็มีให้ทานตั้งแต่ผลไม้สดตัดแต่งพร้อมทาน (แตงโม/สับปะรด/แก้วมังกร) เค้กชิ้นเล็กๆ / ไอศครีมทั้งแบบ Soft Serve ที่ใส่ซอสและเครื่องต่างๆได้ตามใจและไอศครีม I-Fresh แบบตักทานปกติ ใครที่เป็นสายดื่มที่นี่ก็มีเครื่องดื่ม Lกฮ แช่เย็นให้บริการ (ไม่รวมในรายการบุฟเฟ่ต์) ข้างตู้เป็นลูกชิ้นแช่แข็ง เหมือนกับว่าทางร้านผลิตขึ้นเอง หากใครทานบุฟเฟ่ต์มื้อนี้แล้วติดใจรสชาติของลูกชิ้นชนิดไหน ก็สามารถซื้อเป็นถุงกลับไปทานต่อที่บ้านได้ครับ

เดินสำรวจไลน์อาหารครบแล้วได้เวลาสั่งอาหารกันเลย เราจะได้ใบสั่งซูชิ/ซาชิมิและซูชิโรล โดยเราเขียนเลขที่โต๊ะและจำนวนที่ต้องการสั่งลงในใบได้ทันที (ในใบมีรายละเอียดบอกด้วยว่าเสิร์ฟกี่ชิ้นต่อ 1 ที่ สั่งระวังด้วยนะครับ) มาพร้อมกับบัตรสีทองสำหรับสั่งอาหารเมนูพิเศษสำหรับบุฟเฟ่ต์ราคา 999 บาท เดินไปสั่งชานมไข่มุก มีการเปลี่ยนจากแก้วพลาสติกเป็นแก้วใสที่เดินไปรีฟีลได้เรื่อยๆ ข้อดีของแก้วแบบนี้คือทานไปไม่เป็นขยะ แต่ข้อเสียคือเราสั่งชาไข่มุกออกไปทานนอกร้านไม่ได้แล้ว (เมื่อก่อนสามารถนำชาไข่มุกออกจากร้านได้คนละ 1 แก้ว) ถ้าตอนนี้อยากนำชาไข่มุกกลับไปทานที่บ้าน มีค่าบริการอีกแก้วละ 60 บาทนะครับ ส่วนซีฟู๊ดในโซน Golden เมื่อเราเลือกวัตถุดิบแล้ว จะมีพนักงานคอยรับเพื่อแกะเปลือกปู /กุ้ง /กั้ง มาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะของเรา ไม่ต้องแกะให้เจ็บมือเลย สะดวกสุดๆครับ

ซุปที่เป็น Signature ของที่นี่คือซุปหมาล่ารสชาติเผ็ดร้อน แต่ไม่ค่อยชาลิ้นทานง่าย นำปูจั๊กจั่นที่เราสั่งลงไปในหม้อ เนื้อปูมันไข่แน่นหาทานไม่ได้จากที่ร้านไหน (เท่าที่เห็นก็มีแค่ร้านนี้นี่แหละที่เสิร์ฟปูจั๊กจั่น) ยำต่างๆทยอยออกมาทั้งยำกุ้งลวก/แซลมอนสด (สั่งให้พนักงานรวมมาให้ในจานเดียว) ยำปูม้าสด และยำหอยนางรม ใส่ปลาร้าทั้ง 3 จาน รสชาติเผ็ด/เปรี้ยว/หวานนิดๆ/หอมกลิ่นปลาร้า ทานกับซีฟู๊ดสดๆจี๊ดจ๊าดสมชื่อดีครับ ที่อยากแนะนำอีกอย่างคือปิ้งย่างหมาล่าที่นี่อร่อยมาก วันนี้เลือกเป็นหมูสามชั้นย่างมากรอบ/เบคอนพันเห็ดเข็มทองเนื้อชุ่มฉ่ำ/ไส้กรอกไต้หวันที่รสชาติหวานอ่อนๆคล้ายกุนเชียง คลุกกับซอสรสหวานหอมกลิ่นพริก โรยพริกหมาล่าชาลิ้นนิดๆ ไม่รุนแรงเท่าร้านที่ขายด้านนอก ทานได้เรื่อยๆอร่อยสุดๆ ติดใจไส้กรอกไต้หวันมาก หวานกำลังดี หาทานที่ไหนไม่ได้อีกด้วย ดีงามสุดๆ

เนื้อวัวและเนื้อหมูต่างๆถูกยกออกมา ดูด้วยสายตาแล้วแทรกไขมันสวยงามทุกถาด โดยเฉพาะสายเนื้อวัวอย่างผม ชอบที่สุดคือส่วนสันคอซุปเปอร์ที่แผ่นใหญ่ แทรกไขมันละเอียด ลวกพอสุกทานคู่กับน้ำจิ้มไต้หวันผสมน้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ดที่ร้านแนะนำ เคี้ยวอร่อยเต็มปากเต็มคำ หรือจะไปตักชีสมาทานคู่กับเนื้อนุ่มๆ ก็ยิ่งอร่อยเพลินสุดๆครับผม

ซูชิหน้าต่างๆของที่นี่ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังทั้งซูชิปลาทูน่า/ ฮามาจิ/ หอยเชลล์/ ไข่ปลาแซลมอน/ หอยปีกนก/กุ้งหวาน /แซลมอนลนไฟท๊อปด้วยฟัวกรา /อูนางิหรือปลาไหลน้ำจืดย่างสไตล์ญี่ปุ่น/เอนกาวะหรือครีบปลาตาเดียวลน ไฟท๊อป /หอยเชลล์ลนไฟราดซอส /ซูชิหน้าเนื้อย่างราดซอสยากินิคุ /ซูชิหน้าเนื้อย่างราดมายองเนส/โรลซูชิหน้าปลาแซลมอนฟัวกรา ปรุงรสชาติข้าวมาหวานเปรี้ยว/กลมกล่อม วัตถุดิบที่ใช้ค่อนข้างดี เสิร์ฟคำไม้ใหญ่มาก (ยกเว้นโรลซูชิ) โดยรวมแล้วซูชิและซาชิมิของที่นี่ถือว่าใช้ได้ครับ แต่ชุดนี้ต้องสั่งราคา 999 ถึงจะสั่งจากเชฟโดยตรงได้นะครับ

มื้อนี้มาทานกันเป็นแบบครอบครัว 4 คน จ่ายไปคนละ 999 บาท ไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจเรา จ่ายมื้อนี้ไปทั้งหมด 3,996 บาท โดยรวมแล้วรสชาติของอาหาร/คุณภาพวัตถุดิบที่ได้รับ ถือว่าค่อนข้างดี สมเหตุผล เพราะวัตถุดิบบางอย่างหาทานไม่ได้จากที่ร้านไหน ถ้าอยากจะทานก็ต้องมาที่นี่เท่านั้น มีเนื้อสัตว์และซีฟู๊ดให้เลือกเยอะหลากหลาย และลูกชิ้นต่างๆที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟในไลน์อาหาร ก็ไม่มีให้ทานที่ไหน แล้วยังยกร้านชาไข่มุก Mr. Cup-T มาไว้ในร้านให้สั่งทานได้ไม่อั้นอีก คิดยังไงร้านนี้ก็ยังคุ้ม แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อแตกต่างจากครั้งที่ทานรอบที่แล้วเลย เพราะโซนน้ำผลไม้แช่เย็นกล่องเล็กๆหายไป (ยี่ห้อชบา) เปลี่ยนแก้วจากพลาสติกเป็นแก้วจริง แต่ก็รู้สึกว่าเนื้อสัตว์และซีฟู๊ดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใครที่กำลังมองหาบุฟเฟ่ต์ชาบูหมาล่าไต้หวัน ที่มีไลน์อาหารอลังการ ราคาสมเหตุสมผล ก็แนะนำร้าน Bankoku นี้เลย เอาคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 69 ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

เปิดทุกวัน 11.30 - 22.00 น. โทร.02-276-5889

Facebook : https://www.facebook.com/Bankoku.buffet/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 6,743 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page