top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"อ้ำคำ"สาขาลาดกระบัง บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชีสกระทะร้อน นั่งไปยาวๆ 11 โมงถึงเที่ยงคืนแค่ 249 Net.

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมเดินทางมาแถวลาดกระบังเพื่อมารอรับเพื่อนลงเครื่องที่สุวรรณภูมิ ยังพอมีเวลาเหลืออีก 2-3 ชม. เลยลองหาร้านเด็ดๆแถวนี้ มีค่อนข้างเยอะเลยแต่มาสะดุดเข้ากับร้านนี้ "อ้ำคำ" อยู่ในซอยลาดกระบัง 9/3ก เยื้องๆกับสน.ลาดกระบัง เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชีสบนกระทะร้อน นั่งทานได้ไม่จำกัดเวลา ราคาแค่คนละ 249 บาท (ไม่รวมค่าน้ำรีฟีลอีก 39 บาท) ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจ แถมรีวิวส่วนใหญ่ก็บอกว่าร้านนี้เด็ด เลยตัดสินใจว่าทานร้านนี้แหละ การเดินทางมาผมมาโดย Airport Link ลงสถานีลาดกระบังแล้วต่อรถแท๊กซี่เข้ามาอีกนิดหน่อย ก็จะพบกับป้ายร้านอ้ำคำ ปิ้งย่างจุ่มชีสสส ร้านเป็นแบบ Open Air ขนาดใหญ่ ดูโล่งและอากาศปลอดโปร่งสุดๆ เปิดไฟสว่างไสวนั่งทานปิ้งย่างไปไม่ต้องกลัวโดนยุงกัด ถ้าหากใครนำรถส่วนตัวมาก็มีที่จอดรถกว้างขวางสุดๆ เข้าไปในร้านกันเลยครับ

การตกแต่งภายในร้านเป็นแบบโมเดิร์น ผสมกับภาพกราฟฟิคที่ฝาผนังสีเทา/เหลือง บวกกับมีต้นไม้ในร้านและพื้นปูนเปลือย+หิน จึงทำให้รู้สึกเหมือนกำลังทานปิ้งย่างในบรรยากาศแบบบ้านสวน ระบบเตาปิ้งของที่นี่เป็นแบบใช้เตาแก๊สกระป๋องวางกระทะทองเหลืองเอาไว้ด้านบน ครัวก็เป็นแบบเปิดโล่งดูสะอาดไม่มีอะไรให้ปกปิด ถือว่าดูดีในระดับนึงเลยทีเดียว มาถึงก็ขอดูเมนูก่อนว่ามีอะไรให้ทานบ้าง? ในราคา 249 บาท สามารถสั่งอาหารทานได้ทั้งหมด 39 เมนู แต่มีเงื่อนไขคือได้ชีสคนละ 1 ถ้วย ได้ไอศครีมโบราณคนละ 1 แท่ง(หากต้องการเพิ่มราคาแท่งละ 10 บาท) และมีค่าน้ำดื่มรีฟีลอีกคนละ 39 บาท (น้ำดื่มไม่รีฟีลก็มีให้บริการ) รวมเบ็ดเสร็จทั้งหมด 288 บาท หากต้องการชีสไม่อั้นจ่ายเพิ่มแค่ 29 บาท มานั่งที่โต๊ะแล้วพนักงานจะนำใบสั่งอาหารมาให้เราหน้าตาแบบนี้ จะทานเมนูอะไรบ้างติ๊กลงไปเลยในวงกลม 1-2-3 (เสิร์ฟครั้งนึงไม่เกิน 3 ที่แต่สั่งได้เรื่อยๆ) สั่งทุกอย่างให้เรียบร้อย แล้วรออาหารมาครับ

น้ำรีฟีลของที่นี่มีเป็นน้ำเป๊ปซี่/บลูฮาวาย/ชาข้าวไม่หวาน/ฟรุ๊ตพั้นซ์ มายกเป็นเหยือกแบบนี้สิชอบ สะดวกดีไม่ต้องเดินไปมา มาการีน/พริกสด/กระเทียมและน้ำจิ้ม 2 สูตรเด็ดของทางร้านถูกยกออกมาวาง มีน้ำจิ้มบาร์บีคิวรสคล้ายๆกับไดโดมอน แต่ความเค็มน้อย หอมกลิ่นกระเทียมมากกว่า รสชาติหวานเค็มกำลังดี อีกสูตรคือน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสชาติเปรี้ยว/เผ็ด ถึงเครื่องพริกเขียว/กระเทียม/มะนาวจี๊ดจ๊าดสะใจสุดๆ แล้วอาหารก็ถูกยกออกมาเป็นคอนโดใหญ่ มื้อนี้เราไม่ได้สั่งมาทานหมดทั้งร้าน เลือกมาเฉพาะที่อยากจะทานเท่านั้น ถาดแรกคือหมูสไลด์ราดซอสเกาหลีหมูสไลด์ส่วนสันคอ สไลด์มาขนาดกำลังย่างอร่อย ราดด้วยซอสเกาหลีรสอมหวานนิดๆ หอมกลิ่นโคชูจัง/น้ำมันงา เวลาสุกแล้วเนื้อหมูจะมีความนุ่มชุ่มฉ่ำพร้อมกับรสของซอสที่เคลือบเอาไว้ ไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็อร่อยแล้วครับผม

ถาดต่อมาคือหมูสามชั้นสไลด์ที่มีชั้นไขมันและเนื้อสมดุลกำลังดี แทรกเป็นสีขาวและชมพูดูสวยงาม ถาดต่อมาเป็นเนื้อหมูส่วนสันคอที่แทรกไขมันละเอียด ยิ่งเคี้ยวยิ่งนุ่ม น้ำเนื้อฉ่ำเต็มปาก ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดออกทางร้านยิ่งเพลิน ถาดสีแดงคือหมูส่วนถาดสีดำคือเนื้อวัวที่ร้านนี้เขาเสิร์ฟเนื้อ 2 ส่วนคือเนื้อวัวสไลด์และเนื้อใบพายแทรกไขมันนุ่มๆ ตามมาด้วยถาดเล็กๆน้อยๆอย่างแฮมชีส มันก็คือแฮมสติ๊กรมควันย่างกรอบๆรสชาติอย่างแจ่ม ไส้กรอกก็เป็นไส้กรอกรวม 2 ชนิดที่มีเนื้อแน่นหอมกลิ่นรมควันเต็มปาก กุ้งขาวปอกเปลือกพร้อมทานตัวขนาดกลาง ปลาหมึกตัวไม่ใหญ่มากแต่ก็เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ กุ้งแม่น้ำที่นี่ก็มีให้ทานได้ไม่จำกัด ถึงจะตัวขนาดไม่ใหญ่มากแต่ก็สดเนื้อใสเด้งเคี้ยวเพลินดี สามชั้นพันเห็ดเข็มทองขนาดเล็กย่างง่ายแปปเดียวสุก หมูหมักพริกไทยดำรสกลมกล่อมหอมเผ็ดพริกไทยดำ ไข่ของที่นี่เป็นไข่นกกระทาสดไม่เหมือนกับร้านไหน ชีสมีให้เติมได้ไม่อั้นราคาแค่ 29 บาทเอง อย่างนี้ต้องสั่งมาเพิ่มด่วนๆอย่าให้เสียของ และผักอย่างกระหล่ำปลีซอยและเห็ดเข็มทอง (ยิ่งย่างนานๆบนกระทะยิ่งหอมเนยและหวานมากขึ้น ทานคู่กับเนื้อย่างนุ่มๆ ทานได้อย่างเพลินเลยครับ) ถ้าจะให้เทียบกับปิ้งย่างร้านอื่นที่ราคาพอๆกัน ถึงแม้ว่าเมนูของที่นี่จะมีน้อยกว่า แต่คุณภาพของเนื้อสัตว์และอาหารทะเลที่ใช้ ก็ถือว่าดีกว่าร้านคู่แข่งพอสมควรครับ

เห็นสันคอที่นี่เนื้อสวยดีเลยขอทางร้านมาเป็นถาดใหญ่ทั้งแบบปกติและราดซอสเกาหลี ให้เห็นชัดๆกันไปเลยว่าเนื้อหมูสันคอของที่ร้านนี้ดีจริงๆ เมื่อทุกอย่างมาครบแล้วก็ทำการเปิดเตากระทะทองเหลือง ที่ดูแล้วน่าจะทำมาเป็นเฉพาะของทางร้าน(เพราะตรงด้านจับมีการแกะสลักเป็นชื่อร้านด้วย) จัดการนำชีสใส่ลงในถ้วยฟลอยด์แบบพิเศษและลงเนื้อสัตว์ต่างๆตามลงไป ข้อดีของเตาแบบนี้คือความร้อนมักจะอยู่ตรงกลางของเตา แต่เราสามารถพักหมูที่สุกได้ที่แล้วเอาไว้ข้างๆเพื่อรีดไขมันได้เรื่อยๆ เมื่อเนื้อหมูสุกเกรียมได้ที่จุมชีสทานเลยก็จะได้รสมันเค็มหอมกลิ่นชีสเต็มปากเต็มคำ หากจุ่มน้ำจิ้มบาร์บีคิว ก็จะได้ความหวานหอมกลิ่นกระเทียมเพิ่มขึ้นมา ส่วนน้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่ร้านนี้ขอบอกเลยว่าเด็ดจริง จิ้มอาหารทะเลหรือเนื้อย่างก็จี๊ดจ๊าดสะใจ แต่พอทานไปสักพัก กลายเป็นว่าน้ำจิ้มบาร์บีคิวมีรสชาติอ่อนลง เลยลองจับน้ำจิ้ม 2 สูตรผสมกันแบบร้านมานีมีหม้อ กลายเป็นอร่อยเฉยเลย เหมือนรสชาติของน้ำจิ้มบาร์บีคิวได้ถูกเติมเต็มด้วยพริกสด/กระเทียม/น้ำมะนาว ถูกใจคนชอบทานรสจัดแบบผมมากครับ จับผสมเลยๆ

แต่ความอร่อยเพลินยังไม่หมดแค่นี้ แฮมชีสย่างให้แห้งๆกรอบๆอร่อยอย่าบอกใครเลยนะ ตอกไข่นกกระทาลงกระทะให้สุกพอเป็นยางมะตูมแล้วนำเนื้อที่สุกจิ่มลงไปไปเนื้อจุ่มไข่รสนัวในปากโดนใจส่วนใครที่เป็นสายกุ้ง ก็เพลินได้เเรื่อยๆกับเนื้อกุ้งขาวแกะเปลือกพร้อมทาน(ไม่ต้องนั่งแกะให้เจ็บมือ)เนื้อเด้งๆจุ่มชีสเยิ้มๆ บอกเลยว่าอย่างฟินห์เลยครับ ระหว่างนี้ก็สั่งแต่เนื้อกับหมูทานคู่กับน้ำจิ้มจุ่มดิปชีสยืดไปเรื่อยๆจนกว่าจะพอใจ แล้วไปดูของหวานกันครับ

ของหวานของที่ร้านเป็นไอศครีมโบราณแบบหวานเย็นแช่แข็ง เหมือนกับที่เราได้เคยทานหน้าโรงเรียนตอนเด็ก มีให้เลือกทั้งหมด 9 รสชาติคือ องุ่น/สับปะรด/ระกำ/ลิ้นจี่/ส้ม/บลูเบอรี่/ชาไทย/บ๊วย/โคล่า 1 คนสามารถเลือกได้คนละ 1 แท่ง ถ้าอยากลองรสอื่นอีกก็ซื้อเพิ่มราคาแท่งละ 10 บาท ตัดพลาสติกด้านบนออกแล้วกัดดูดได้ทันที วันนี้ผมเลือกเป็นรสลิ้นจี่หวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นลิ้นจี่เต็มๆคำ อีกแท่งเป็นรสเป็นชาไทยที่หอมหวานเข้มข้น ทานสักแท่งหลังจากทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างมื้อหนักๆแบบนี้ เหมือนรีเฟรชตัวเองให้สดชื่นสุดๆ พร้อมเดินออกจากร้านอย่างสบายใจ

มื้อนี้ราคาบุฟเฟ่ต์ 2 คน 498 บาท เพิ่มชีสไม่อั้นอีก 2 คนรวมเป็นราคา 58 บาท เครื่องดื่มรีฟีล 2 คนราคา 78 บาท รวมทั้งหมดเป็น 634 บาท ไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจ เฉลี่ยจ่ายคนละ 317 บาท ถือว่าดีอยู่ครับ เพราะวัตถุดิบที่ทางร้านใช้นั้นสมราคา น้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะหาทานไม่ได้จากร้านทั่วไปในระดับเดียวกัน (ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำจิ้มสุกี้หรือน้ำจิ้มหมูกระทะกันเกือบหมด) บริการเติมเนื้อค่อนข้างเร็ว ยกน้ำมาให้เป็นเหยือกๆตรงจุดนี้คือชอบนะ ก่อนกลับยังมีลูกอมให้ด้วย เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มไป 5 ดาวเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 3/1 ซอยลาดกระบัง 9/3ก ถนนลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กทม. 10520

ร้านเปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชีสทุกวันเวลา 11.00 - 24.00 น.

บุฟเฟ่ต์ขนมจีนมื้อกลางวันแค่ 68 บาทและอาหารตามสั่ง ทุกวันเวลา 11.00 - 20.00 น.

โทร. 081-456-5699

Facebook : https://www.facebook.com/Aumkum.BBQ.Cheese.LKB/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 3,723 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page