top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์ร้าน Audrey Cafe ทานได้ไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมง สั่งได้ทุกเมนูทั้งร้าน เริ่มต้นเพียง678บาท

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้าน Audrey Cafe ร้านคาเฟ่ชื่อดังร่วมกับ Hungry Hub จัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ทานได้ทั้งร้านราคาเริ่มต้น 678.- ในวันจ.-พฤ. (ไม่รวมเครื่องดื่ม) แต่ถ้าจ่าย 789.- รวมเครื่องดื่มทานได้ทุกวัน มีให้เลือกทั้งหมด 8 สาขา ได้แก่ สาขาทองหล่อ 11 - Emquatier - Central Embassy - Siam Center -Esplanade รัชดา - Central ลาดพร้าว - Central Westgate - Zpell รังสิต ใครใกล้ที่ไหนก็ดูเมนูพร้อมจองได้เลยจากลิงค์นี้ https://bit.ly/2S3gTwJ

วันนี้ผมมาใช้บริการที่สาขา Siam Center ชั้น 4 ร้านหาไม่ยากเพราะบรรยากาศพรุ้งพริ้งสไตล์ยุโรปแบบนี้มีอยู่แค่ร้านเดียว จองผ่านมือถือมาแล้วแค่โชว์รหัสการจองก็เข้าใช้บริการที่ร้านได้ทันที เหมือนว่าเงื่อนไขที่ร้านนี้จะไม่มีบังคับทานคนเดียวแบบร้านก่อนๆ ใครที่จะมาทานคนเดียวเปล่าเปลี่ยวหัวใจก็มาอร่อยได้ครับ

มาถึงพนักงานก็จะถามว่ารับบุฟเฟ่ต์แบบไหนดี มีรวมเครื่องดื่มกับไม่รวม ซึ่งเราเน้นคุ้มอยู่แล้ว สั่งเป็นราคา 678.- พอ เพราะว่าน้ำหวานจะทำให้สมองเราสั่งการให้อิ่มเร็ว แถมราคาที่ีเพิ่มมาก็ไม่ใช่น้อย สรุปเลือกสั่งน้ำเปล่าพร้อมน้ำแข็งมาแทนครับ ขวดละ 35 บาท เน้นดื่มน้อยๆ เพราะอีกสักครู่เราจะสั่งอาหารกันแบบจัดหนักจัดเต็ม

เริ่มต้นจานแรกด้วย "ตับบด Audrey" เป็นตับไก่บดละเอียดปรุงรสเค็มเล็กน้อย ผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ทานกับขนมปังเนื้อนุ่ม รสเค็ม มัน หอมกลิ่นน้ำมันทรัฟเฟิลอ่อนๆ อร่อยดีครับ ถือว่าเป็นจานที่เรียกน้ำย่อยได้ดี

"สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง" ไม่ใช่ครีมไวท์ซอสขาวๆอย่างจินตนาการ เหมือนเป็นครีมซอสข้นๆ ผสมมะเขือเทศเล็กน้อยพอมีสีสัน โรยด้วยสาหร่ายและไข่กุ้ง ก่อนทานจับคลุกให้เข้ากัน รสชาติเค็ม มัน มีความเปรี้ยวและความกรุบของไข่ปลา แทรกระหว่างเส้น ตัวเส้นสุกกำลังดี จะว่าไปก็อร่อยดีนะ แต่ทานไปมาเริ่มเลี่ยนละ เข้มข้นหนักหน่วงเกิน"ลาบปลาแซลมอน" เป็นแซลมอนดิบหั่นเป้นชิ้นเล็กๆ เคล้ากับน้ำยำสูตรลาบ หอมสมุนไพรและข้าวคั่ว รสเปรี้ยว เค็ม หวานตาม เผ็ดกำลังดี ช่วยแก้เลี่ยนจากสปาเก็ตตี้จานเมื่อกี้ได้ดีทีเดียว

เมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน Audrey "ขาหมูเต๋า" เนื้อขาหมูนำมาอัดก้อนในรูปแบบของลูกเต๋า แล้วนำไปทอดจนกรอบนอก ด้านใน(ต้องฉ่ำ) แต่วันนี้ทอดกรอบเกินไปเคี้ยวยาก ทานไม่ค่อยอร่อย มีน้ำจิ้มให้ทาน 2 สูตร เป็นซีฟู๊ด และซอสพริกตำเปรี้ยวเผ็ด เหมือนพริกน้ำส้มทานกับขาหมู เคียงด้วยมันม่วงบดปรุงรส และมะเขือเทศย่างบนเกลือหิมาลัย เคยมาทานครั้งก่อนผมว่าอร่อยกว่านี้ วันนี้ขาหมูแข็งเคี้ยวยากทำเอาไม่อร่อยไปซะทุกอย่างในจานเลย

ไปกัน 2 คนสั่งข้าวมาทานคนละอย่าง เมนูแรก "ข้าวผัดกระเทียม - ขาหมูทอดกระเพรากรอบ"เป็นข้าวผัดกระเทียมรสเค็มหวาน ทานกับกระเพราแบบเดียวกับเนื้อขาหมูเต๋าเมื่อกี้ รู้สึกเหมือนกำลังทานปลาผัดพริกขิงมากกว่าผัดกระเพรา ไม่ค่อยถูกใจครับ อีกจานหน้าตาดูจืดๆแต่อร่อยมาก ! "ข้าวผัดหมูคั่วกรอบ - ไข่ดาว" เป็นข้าวผัดหมูรสพื้นฐานที่รสหวานนำนิดหน่อย ที่ใส่กากหมูเค็มกรุบกรอบทุกคำที่เคี้ยว บีบมะนาว ใส่พริกสดอีกนิด ทานกับไข่ดาวสไตล์ไทยที่ไม่สุก อร่อยมากแตกต่างจากหน้าตาที่ดูจืดชืดแบบสิ้นเชิง

ตอนแรกกะว่าจะไม่สั่งข้าวแล้ว ถ้าเพื่อนผมไม่สั่งจานนี้ "แกงเขียวหวานหมูก้อนทอด - ไข่เค็ม" ที่จินตนาการเอาไว้คือ หมูก้อนทอด ที่สอดไส้ไข่เค็มด้านใน ในแกงเขียวหวานรสกลมกล่อม แต่หน้าตามันไม่ใช่ เป็นแกงเขียวหวานรสกลมกล่อม ไม่เผ็ดมากนัก อร่อยตามคาด แต่ไข่เค็มกับหมูก้อนทอดที่ใส่ลงไปในน้ำแกงด้วยกันแบบนี้ ถ้าทานแยกกันจะรู้สึกว่าไข่เค็มมันเค็มเกินไป หมูทอดก็จืดๆ ต้องตักทานด้วยกันกับหมูตลอดถึงจะพอดี ไม่แย่ครับ

เมนูนี้เปรียบเหมือนเป็น Course Syllabus ที่ใครมาร้านนี้ก็ต้องสั่ง "ซูเฟลเนื้อปู เสิร์ฟกับซอสลอปสเตอร์บรั่นดี" เนื้อฟูๆที่เห็นคือไข่ขาวที่นำไปตีจนฟูและนำไปอบจนสุก เสิร์ฟพร้อมกับ ซุปลอปสเตอร์ใส่เนื้อปู รสเค็มๆหอมๆ วิธีการทานคือ เจาะรูตรงกลางไข่ขาว ใส่ซุปลงไป แล้วค่อยตักทาน ส่วนตัวแล้วคิดว่าเมนูนี้ถ่ายรูปสวย แต่ความอร่อยอยู่ในระดับธรรมดา ซุปรสเค็มอ่อนๆหอมกลิ่นลอปสเตอร์ ใส่เนื้อปูมาให้เพียบ ไม่ได้รู้สึกพิเศษมาก

"สเต็กเนื้อสันในไทยเฟรนซ์ราดซอส Café de Paris" ด้วยความที่เนื้อนี้เป็นสันในไทย อย่าได้คาดหวังความนุ่ม ออกไปทางเหนียวด้วยซ้ำ ไขมันน้อย รสชาติซอสเค็มมัน หอมสมุนไพรอ่อนๆ แต่เฟรนซ์

ฟรายที่เสิร์ฟมาคู่กันจะเยอะไปไหน ตัดกำลังเว่อร์ จานนี้ไม่ถูกใจ Beef Lover อย่างผมเท่าไหร่ และนี่เป็นจานสุดท้ายก่อนข้ามไปที่ของหวาน ทานได้น้อยอ่ะ ไม่น่าสั่งข้าวเลย -_- ปกติทาน 2 คน 10 เมนู+ มาตลอด เจอข้าวและเฟรนซ์ฟรายที่นี่ไป จอดเลยจ้า


ส่วนของหวานที่ร้าน Audrey Cafe นี้ เราสามารถเดินไปที่ตู้แช่เค้กแล้วชี้ได้เลยว่าจะเอาชิ้นไหน นี่เลือกแบบส่งๆมา เป็น"นิวยอร์กชีสเค้ก" เนื้อแน่น หวานมันกำลังดี ครัมเบิ้ลทีี่เป็นฐานก็กรอบอร่อย ตามด้วย Flower Pot Cake ซึ่งเป็นเมนูเค้กในกระถางซิลิโคนอันขึ้นชื่อของที่นี่ ด้านในจะใช้เนื้อเค้กและครีมที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสี โดยรวมแล้วหวานครับ เกือบทุกเมนูเลยสำหรับเค้กกระถางต้นไม้ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อย่างสุดท้ายเป็นโรตีกระทะร้อน ตอนแรกกะว่าจะสั่ง "Thai Tea Sizzling Roti" ก็หมด เอา "Green Tea Sizzling Roti" ก็หมดอีก สั่ง "Caramel Sizzling Roti" ก็หมด เหลือแต่ "Milo Sizzling Roti" เซ็งมากเพราะแค่โรตีใส่ไมโลหาทานที่ไหนก็ได้ (ในความคิดของเรานะ) แต่เอาเถอะของหวานจานสุดท้ายแล้ว ยอมสั่งมาทานสักที่นึงแล้วกัน

ยกมาแล้ว เป็นโรตีกระทะร้อน ใส่ไมโลปั้นแบบกรอบ มาร์ชเมลโล่ โปะหน้าด้วยไอศครีมวนิลา โรยด้วยผงไมโลอีก 1 ชั้น ก่อนทานราดนมไมโลลงไปอีก อร่อยนะเข้มข้นไมโลร้อนๆ ไม่หวานจนเกินไป ตัดกับไอศกรีมเย็นๆ โรตีด้านนอกกรอบ แต่ด้านในเนื้อเหนียวเหมือนไม่สุกนิดนึง ถ้าทอดมากรอบทั่วถึงทั้งชิ้นน่าจะอร่อยกว่านี้

สำหรับร้าน Audrey Cafe เมื่อรอบที่แล้วมาทานแต่ไม่ได้รีวิว อร่อยกว่านี้นะ แต่รอบนี้ดูอาหารบางจานเหมือนรีบทำ เค้กที่มีให้เลือกในตู้ก็น้อยกว่าครั้งก่อน แถมของหวานที่มีไม่ครบพร้อมทุกเมนูอีก เอาไป 3 ดาวพอครับ🌟  🌟  🌟 มื้อนี้จ่ายคนละ 678 บาท ไม่มี + ใดๆเพิ่มเติม น้ำเปล่าขวดละ 35 บาท ดื่มน้ำน้อยๆก็ประหยัดไปอีกหลายบาทครับ สุดท้ายนี้เพิ่งนึกออกว่าตัวเองทาน "กุ้งทอด Audrey" ไปด้วยในบุฟเฟ่ต์แต่ลืมถ่ายมา อร่อยมาก กุ้งตัวใหญ่ชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยซอสหวานๆ ทานกับเครื่องสมุนไพรและถั่วลิสงกรอบ สมกับเป็นเมนูดังครับ

พิกัด : พระราม 1 (ชั้น 4 Siam Center) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. โทร.02-658-1545

Facebook : https://www.facebook.com/Audrey.Cafe.Bistro/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 11,429 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page