top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน ASLAN ชานมสิงโตพ่นไฟ🔥 ที่ใช้แต่วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม รสชาติเข้มข้น นมและชีสหอมมันโดนใจ❗️

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้แวะเข้ามาหาเพื่อนที่จุฬาฯ แล้วเจอร้านชาไข่มุกเปิดใหม่ชื่อว่า ASLAN Bangkok เป็นชานมสิงโต พ่นไฟ!ที่หน้าร้านเขียนเอาไว้ว่าใช้แต่วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ทั้งบราวน์ชูการ์/ครีมชีสแท้/นม M Milk + นมฮอกไกโด/ไข่มุกลาวาสูตรของทางร้าน ดูแล้วค่อนข้างน่าสนใจปกติเคยทานแต่ชานมเสือพ่นไฟแถวสยาม ส่วนราคาถือว่าถูกกว่าร้านเสืออยู่หลายบาท ราคาเริ่มต้นที่แก้วละ 65 แพงสุด 115 บาท ร้านนี้หาไม่ยาก อยู่ภายในโครงการสเตเดียมวันจุฬาซอย 2 ร้านสีน้ำเงินเข้มเห็นหัวสิงโตชัดเจน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.30 - 21.30 น.แถมมีบริการ Free WiFi อีกด้วย และตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อเมนูใดก็ได้ในร้านราคาปกติแถมฟรีชาลิ้นจี่มูลค่า 65 บาท ถึง 31ม.ค.63 ได้ยินแบบนี้แล้วโทรเรียกเพื่อนมาทานด้วยกันก่อน จะได้ของแถมเยอะๆ ตอนนี้เราพร้อมแล้วไปลองชิมกันเลยครับ

ภายในร้านขนาดไม่ใหญ่นัก ตกแต่งด้วยบรรยากาศสีขาวสลับกับสีน้ำเงินเข้มตัดด้วยลายไม้ตามสไตล์ของทางร้าน มีโซนให้นั่งทานเป็นเก้าอี้และเค้าท์เตอร์แยกกับโซนครัวแบบชัดเจน ที่นั่งภายในร้านเหมาะสำหรับนักศึกษาวัยรุ่นตัวเล็กๆ เข้ามาทานชานมที่นี่แล้วนั่งชิลล์ได้แบบสบายๆ แต่ผมตัวใหญ่นั่งได้ไม่นานเพราะเก้าอี้ในร้านตัวค่อนข้างเล็กเกินไปหน่อย ทำการจองที่นั่งวางสัมภาระต่างๆให้เรียบร้อย แล้วเดินไปสั่งชานมสิงโตพ่นไฟมาทานกันดีกว่าครับผม

ได้กลิ่นน้ำตาลทรายแดงหอมทั่วร้าน เพราะตอนนี้ภายในครัวเขากำลังต้มไข่มุกอยู่ โดยการเคี้ยวน้ำตาลกับไข่มุกให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตู้เย็นเป็นแบบบานใสเห็นวัตถุดิบภายในตู้ใช้แต่ของดีตามโฆษณาทั้งวิปปิ้งครีมยี่ห้อ Anchor ครีมชีสยี่ห้อ Philadelphia นมฮอกไกโดกล่องใหญ่ รู้ว่าร้านนี้เขาเลือกใช้แต่ของดีเพราะว่าผมเคยเห็นราคาสินค้าพวกนี้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตถือว่าไม่ถูกเลย แต่ขายราคาแก้วละ 65 - 115 บาทเนี่ยถือว่าสมเหตุสมผลอยู่นะ วันนี้ออเดอร์ไปทั้งหมด 5 แก้ว จ่ายเงินไป 505 บาท ฟรีชาลิ้นจี่อีก 5 แก้วมูลค่า 325 บาท ระหว่างนี้ไปดูวิธีการทำกันครับ

2 เมนูแรกคือ Aslan Signature Cream Cheese Brulee ราคา 105 บาท และ Aslan Signature Milk Cream Brulee ราคา 95 บาท ไข่มุกต้มน้ำตาลสูตรของทางร้านเทลงไปที่ก้นแก้ว จากนั้นหมุนให้น้ำตาลทรายแดงเคลือบรอบแก้วเอาไว้ จากนั้นใส่นมฮอกไดโดผสม M-Milk สูตรของทางร้านลงไปในแก้ว จากนั้นท๊อปปิ้งด้วยฟองครีมหรือฟองชีสที่ตีจากครีมชีสยี่ห้อ Philadelphia ตามสูตร แล้วโรยด้วยน้ำตาลทรายแดงบนครีม แล้วลนไฟจนน้ำตาลกรอบเป็นคาราเมล จากนั้นทานร้านจะแกะหลอดขนาดใหญ่และเสียบทะลุน้ำตาลลนไฟกรอบๆให้เราพร้อมรับประทานทันที เป็นชานมสิงโตพ่นไฟสูตรพิเศษของทางร้าน Aslan นำแก้วไปถ่ายรูปและเริ่มชิมกันเลยดีกว่าครับ

ชานมสิงโตพ่นไฟที่เนื้อไข่มุกด้านล่างสัมผัสอุ่นๆ ทานคู่กับนมสดเย็นๆ ก่อนทานให้เอาหลอดหมุนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จะได้รสชาติทั้งหวานหอมน้ำตาลทรายแดง เนื้อไข่มุกเด้งหนึบ(ความหวานของน้ำตาลทรายแดง ซึมเข้าไปถึงด้านในเนื้อไข่มุกแบบทั่วถึง) นมหอมมันตามแบบฉบับนมฮอกไกโด เพิ่มความหอมมันไปอีกขั้นด้วยความหอมของฟองครีมและฟองชีส ถ้าฟองครีมจะมีรสเค็มอ่อนๆ ถ้าเป็นฟองชีสจะมีความมันอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยทั้งคู่ ได้สัมผัสกรอบนิดๆจากน้ำตาลทรายแดงลน รสชาติเหมือนจะหวานเกินไปหากยังผสมกันไม่ค่อยดี แต่ถ้าผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้ว จะกลายเป็นหวาน/หอมมัน/กลมกล่อมรู้สึกทานได้เพลินๆไม่หนักหน่วงเท่ากับชานมเสือพ่นไฟครับ

ส่วนเพื่อนผมก็สั่งเป็น Aslan Matcha Whipped Cheese ราคา 115 บาท ถือว่าเป็นเมนูที่ราคาแพงที่สุดภายในร้าน เป็นชาเขียวมัจฉะญี่ปุ่นแบบเข้มข้น กลิ่นชาเขียวค่อนข้างรุนแรง สะใจคนชอบทานชาเขียว ผสมเข้ากันกับนมฮอกไกโดและ M-Milk ตามสูตรของทางร้าน ท๊อปปิ้งด้านบนด้วยครีมชีสรสเปรี้ยวมันยี่ห้อ Philadelphia และโรยด้วยผงมัจฉะอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ ครบรสทั้งหอม/มัน/ขมและอมเปรี้ยวนิดๆ กลายเป็นว่ารสชาติลงตัวโดนใจคนชอบชาเขียวแบบผมสุดๆเลยครับ ตามมาด้วยเมนู Aslan Calamense Fresh Tea Whipped Cheese หรือชื่อไทยก็คือ ชาส้มจี๊ดวิปชีส ราคา 85 บาท อันนี้แล้วแต่คนชอบเพราะเพื่อนผมไม่ชอบเลย แต่ส่วนตัวแล้วชอบมาก เป็นน้ำชาส้มจี๊ดรสเปรี้ยวหวานหอม ที่กลิ่นเหมือนน้ำส้มคั้นที่ใช้ส้มผลแก่ๆ ผสมกับชารสขมนิดๆ ทานกับวิปชีสรสเปรี้ยวมัน ผสมกันแล้วคล้ายกับว่ากำลังทางโยเกิร์ตรสส้ม ส่วนตัวเป็นคนชอบทานส้มอยู่แล้วเลยชอบมาก แต่เพื่อนผมไม้มีใครชอบเลย อันนี้ก็แล้วคนชอบนะครับ สุดท้ายเป็นชาลิ้นจี่ มูลค่า 65 บาท ซึ่งเราได้มา 5 แก้วฟรี ให้ลืมรสของชาลิ้นจี่ร้านอื่นทิ้งไป เพราะที่นี่มีความคล้ายกับการทานลิ้นจี่กระป๋อง มีความหอมหวานนวล ไม่เปรี้ยวจี๊ดแบบหลายๆร้านที่เคยทานมา ถือว่าเป็นชาลิ้นจี่ที่สดชื่น ดื่มมได้ง่ายๆ รสชาติไม่หวาน/เปรี้ยวเกินไป ของแถมคุ้มอยู่ครับ ลองสอบถามกับน้องพนักงานที่ร้านว่าเป็นแบรนด์มาจากประเทศไหน น้องบอกว่าเป็นแบรนด์ไทยนี่แหละค่ะ แต่ว่าเลือกใช้แต่วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม เพื่อสร้างเป็นแบรนด์ใหม่ที่รสชาติดีและราคาเป็นมิตรแก่ผู้ดื่ม ดูจากวัตถุดิบที่ใช้/ราคาที่ขายและรสชาติโดยรวมแล้ว เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 821 ซอยจุฬาลงกรณ์ 2 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ร้านเปิดทุกวัน 11.30 - 21.30 น. โทร. 097-024-1424

Facebook : https://www.facebook.com/aslanbangkok/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 3,033 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page