top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวห้องอาหาร Amaya บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดทุกคืนวันศุกร์ปรับปรุงใหม่เสิร์ฟคาร์เวียร์และไข่ปลาแซลมอนไม่อั้น!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมได้รับการรับเชิญจาก PR ของห้องอาหาร Amaya Food Gallery ให้เข้ามารีวิวบุฟเฟ่ต์ทุกคืนวันศุกร์ที่มีการปรับปรุงไลน์อาหารใหม่ และเพิ่มเมนู Highlight มาอย่างคาร์เวียร์และไข่ปลาแซลมอนเสิร์ฟให้ทานได้ไม่อั้น เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.30 น. และขยับราคาขึ้นเป็นคนละ 1,799++ และยังมีโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 อยู่อย่างเคย ถึงแม้ว่าจะราคาเพิ่มขึ้นแต่ก็มีการเพิ่มอาหารและดื่ม Soft Drinks ได้ไม่อั้นอีกด้วย ใครอยากรู้ว่าไลน์อาหารมีอะไรให้ทานบ้างแบบละเอียดเข้าไปอ่านรีวิวได้เลยที่นี่ >>> https://bit.ly/3cJyDEV <<< ส่วนต่อจากนี้จะเป็นแค่เมนูที่เพิ่มเติมขึ้นมา เริ่มจากโซนแรกเป็นเหล่าหอยนางรมที่มีการแยกโซนออกมาเฉพาะ และเพิ่มชนิดของหอยนางรมสดให้เลือกได้หลากหลายทั้ง หอยนางรมฝรั่งเศสที่มีเนื้อน้อยตัวเล็กคล้าย Fine De Claire แต่มีความหวาน - เค็มของน้ำทะเลน้อยกว่า ต่อมาเป็นถาดหอยนางรมแปซิฟฟิกที่มีเนื้อเยอะเคี้ยวหนึบทานอร่อย และสุดท้ายคือ Fine De Claire ถึงแม่ว่าจะมาจากฝรั่งเศสเหมือนกันแต่มาจากคนละน่านน้ำมีรสชาติเข้มข้นหวานเค็มมากกว่าในบรรดาหอยนางรมสดทุกชนิด พร้อมเครื่องและน้ำจิ้มสูตรต่างๆสำหรับทานกับหอยแบบจัดเต็ม โดนใจคนชอบทานหอยแน่ๆครับ

Highlight ใหม่ของที่ห้องอาหารก็อยู่ที่โซนนี้คือคาร์เวียร์ปรุงรสสีดำ รสชาติเหมือนไข่ปลารมควันกลิ่นคล้ายๆกับแฮมสามารถสั่งกับน้องพนักงานที่โซนหอยนางรมสดได้ทันที โดย 1 เสิร์ฟจะตักใส้ถ้วยให้คนละ 5 กรัม (เราเดินมาเติมได้เรื่อยๆ) รวมถึงไข่ปลาแซลมอนสดแบบร้านอาหารญี่ปุ่นราคาแพง รสชาติเค็มอ่อนๆ(เหมือนดองโชยุ) ก็สั่งได้ตรงโซนนี้เช่นเดียวกัน จะตักแยกใส่ถ้วยเล็กๆหรือให้เสิร์ฟพร้อมกับหอยนางรมสดก็จัดได้เองตามสะดวกเลยครับ

โซนอาหารไทยและยุโรปยังมีทุกเมนูให้ทานเช่นเคย เว้นแต่มีเมนูพิเศษเฉพาะลูกค้าที่จองผ่าน Hungry Hub ที่จะสามารถสั่งได้ ดูเมนูพิเศษและทำการจองก่อนเข้าใช้บริการได้ที่ลิงค์ >>> https://bit.ly/3aBcCq6 <<< ส่วนโซนสเต็กนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเตาเล็กน้อยเป็นเตาถ่านที่ถอดล้างได้สะดวก เพราะเนื้อวัว-เนื้อหมูของที่ห้องอาหารมีการหมักนุ่มด้วยซอสบาร์บีคิวรสอมหวานนิดๆ ทำให้รสชาติของเนื้อมีความอร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่พอย่างไปนานๆจะมีตะกรันติดที่ตัวเตาจึงต้องเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ นอกเหนือจากนั้นถือว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนัก

ใครที่ชอบทานปูผัดซอสต่างๆทั้งปูเนื้อ/ปูม้า/ปูนิ่มทอดและอาหารอินเดียก็ยังมีให้ทานเหมือนเดิม แต่ที่ข้างๆกันมีโซนใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาเป็นสลัดและ Cold Cut ที่มีการอัพเกรดวางตู้เย็นเอาไว้แช่ของที่ต้องเสิร์ฟเย็นๆช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับแฮมและชีสสด ส่วนสลัดผักก็มีการเพิ่มวัตถุดิบต่างๆมาให้มีหลากหลายสีสัน ดูมีการใส่ใจมากยิ่งขึ้นครับ

ถ้าคุณเป็นสายซีฟู๊ดที่นี่ก็ยังคงจัดเต็มเช่นเคย ทั้งปลาหมึกลวก/กุ้งขาว/กั้งกระดาน/ปูม้า/กุ้งลายเสือลวก/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/หอยแมลงภู่ชิลี/ปูอลาสก้า/ปูหิมะ/ปูเนื้อหรือปูดำ/หอยตลับ/หอยหลอด/หอยหวาน/หอยแครง ส่วนซูชิก็มีการเพิ่มวัตถุดิบและปรับคุณภาพของปลาดิบให้ดียิ่งขึ้น ใครเป็นสายซาชิมิแซลมอนต้องฟินห์แน่นอนครับ

ขนมหวานต่างๆยังคงจัดเต็มแต่มีการลดขนมไทยลงมีเป็นเตาขนมเบื้องทำให้ทานใหม่ๆแทน แนะนำว่าให้ลองชิมเพราะแป้งเขากรอบหอมกลิ่นเนยใส่ไส้ครีมสดและฝอยทองแบบอัดแน่น(เราติดใจมากทานไปไม่ต่ำกกว่า 30 ชิ้น) มีของหวานพิเศษอย่างครีมบูเล่ถูกนำไปแช่ในตู้เย็น จึงทำให้ได้ทานแบบน้ำตาลกรุบกรอบพร้อมครีมสัมผัสเย็นๆฟินห์สุดๆ นอกนั้นก็เป็นเค้ก/ทาร์ต/ฟองดูว์ช๊อกโกแลตที่มีการเรียงเป็นชั้นทำให้ตักง่ายขึ้นไม่ต้องคอยเอื้อมไกลๆแบบเก่า

ขนมหวานแบบร้อน/ไอศครีม/น้ำแข็งใสก็ยังคงมีให้บริการเช่นเดิม แต่โซนผลไม้ตัดแต่งถูกย้ายไม่อยู่หลังบาร์เทนเดอร์และชีสต่างๆก็อยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน ส่วนเครื่องดื่มที่เพิ่มมาเป็น Soft Drink สามารถเดินมากดตรงหน้าบาร์ได้เลย (รวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว) โดยรวมแล้วอาหารเยอะกว่าเดิมและมีการใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมากขึ้น ตอนนี้่เราได้สำรวจทุกอย่างในห้องอาหารจนครบแล้ว ไปนั่งที่โต๊ะเก็บสัมภาระต่างๆให้เรียบร้อยแล้วไปเริ่มลุยกันเลยครับ

ส่วนแคนาเดียนล๊อปสเตอร์ก็ยังเสิร์ฟให้ทานคนละครึ่งตัวเช่นเคย ซีฟู๊ดต่างๆก็ยังคงความสด ส่วนสเต็กวันนี้ดีทุกอย่างยกเว้นกุ้งแม่น้ำไม่ค่อยสดแต่ทางผมได้แจ้ง PR ไปแล้ว ส่วนตัวถือว่ายังคงความคุ้มค่าได้ดีเช่นเดิมแม้ว่าจะขยับราคาเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ก็มีเมนูราคาแพงอย่างคาร์เวียร์และไข่ปลาแซลมอนมาเพิ่มพร้อม Soft Drink ให้ทานได้ไม่อั้นอีกก็ยังถือว่าคงคุ้มค่าเหมือนเดิม เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 847 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

บุฟเฟ่ต์เปิดให้บริการทุกวันศุกร์ 18.00 - 22.30 น. โทร.สำรองที่นั่งที่เบอร์ 02-653-9000

Facebook : https://www.facebook.com/AmayaBangkok/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 221 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page