top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวห้องอาหาร Amaya โรงแรม Amari Water Gate กับบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ปรับปรุงใหม่ 1500++มา2 จ่าย 1

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรม Amari Water Gate ให้เข้ามารีวิวที่ห้องอาหาร Amaya กับเทศกาล Sunday is Brunch Day เป็นบุฟเฟ่ต์มื้อใหญ่ที่จัดเต็มที่สุดของโรงแรมจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ ซึ่งเราเคยมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่มีการเพิ่มเติมปรับปรุงและพัฒนาไลน์อาหารให้มีความสวยงามและหลากหลายมากขึ้น รวมถึงมีบริการเพิ่มเติมสำหรับเด็กๆอย่าง Kids Corner ที่ช่วยทำให้การทานบุฟเฟ่ต์มื้อนี้มีความสนุกสนานมากขึ้น ส่วนราคานั้นก็ถือว่าสุดคุ้มจ่ายแค่เพียง 1,500 บาท++ นั่งทานได้ตั้งแต่ 12:00 น. ถึง 15:30 น. (3ชม.ครึ่ง) ที่สำคัญมา 2 จ่ายแค่ 1 โปรโมชั่นสิ้นสุดในวันที่คือวันที่ 29 ธ.ค. 2562 นี้ เด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าใช้บริการได้ฟรี เหมาะแก่การมาเป็นครอบครัวเป็นอย่างยิ่งครับ โดยรีวิวนี้จะเป็นการรีวิวแค่ในส่วนของอาหารที่เพิ่มเติมขึ้นมาจาก Buffet Sunday Brunch รีวิวก่อน และอาหารก็มีความคล้ายคลึงกับ "บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดคืนวันศุกร์" อ่านรีวิวก่อนหน้านี้ได้ที่นี่

รีวิว Buffet Sunday Brunch ไลน์อาหารเก่า อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ >>>> https://bit.ly/2LZXWHB <<<<

รีวิว Sailor's Seafood Showdown บุฟเฟ่ต์คืนวันศุกร์ อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ > https://bit.ly/2oujYbW <

บรรยากาศภายในห้องอาหารมีความปลอดโปร่งโล่งสบายสว่างไสว ทั้งชั้นนี้ 3 ก็คือเป็นห้องอาหาร Amaya เพียงอย่างเดียว มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ ที่สำคัญมีโต๊ะเก้าอี้และมุมต่างๆให้เลือกได้นั่งหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่รักหรือครอบครัวขนาดใหญ่ก็มีโต๊ะเพียงพอต่อความต้องการ ตอนนี้มีบริการห้องส่วนตัวเพิ่มมาด้วย แต่เราเข้าไปถ่ายไม่ได้ มีครอบครัวใหญ่เข้ามาใช้บริการพอดี ส่วนเงื่อนไขการจองติดต่อห้องอาหารโดยตรงได้เลยครับ

ไลน์อาหารอย่าง Seafood On Ice มีความจัดเต็มมากกว่าเดิม โดยการใช้น้ำแข็งแกะสลักสวยงามวางอาหารซีฟู้ดต่างๆแทนที่จะวางลงบนน้ำแข็งธรรมดาแบบเดิม ทำให้ดูสวยงามอลังการและน่ารับประทานมากขึ้น และยังมีน้ำจิ้มต่างๆสำหรับทานกับซีฟู๊ดมาให้เลือกมาค่อนข้างเยอะขึ้น ที่สำคัญโซนซูชินั้นอลังการงานสร้างกว่าเดิม มีการแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปปลาขนาดใหญ่ รวมถึงมีซูชิหน้าต่างๆให้เลือกหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม (ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก)

โซนสเต็กย่างร้อนๆยังคงมีให้บริการเช่นเดิม (เฉพาะสเต็กเนื้อและแกะจะย่างให้ใหม่) ส่วนเมนูซีฟู๊ดต่างๆ เชฟจะย่างเอาไว้ให้ตักง่ายๆหน้าไลน์อาหารเช่นเดิม มีอาหารร้อนเพิ่มขึ้นมาอีกสองอย่างนั่นก็คือฟิชฟิงเกอร์ และสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เป็นชามใหญ่ให้ตักแบ่งได้ไม่ต้องรอเชฟทำทีละจาน เพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็วไปมากกว่าเดิม

โซนอาหารอินเดียในวันอาทิตย์ยังถือว่าจัดเต็มอลังการหลากหลายเมนูเช่นเคย เป็นเมนูย่างสไตล์อินเดีย(ทันดูรี) พร้อมเครื่องเคียงอีกหลายชนิด และเมนูใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาอย่าง Sweet Lassi หรือเมนูโยเกิร์ตปั่นสไตล์อินเดีย ปกติจะมีแต่รสมะม่วง(ซึ่งอร่อยมากทานไป 6 แก้วคนเดียว) แต่วันนี้มีสูตรหวานมาด้วย (มีการใส่เครื่องเทศของอินเดียคล้ายๆน้ำเชื่อมกุหลาบจามุนลงไป กลิ่นหอมสดชื่น) มาต่อกันที่มุมอาหารจีน ทุกอย่างมีเหมือนเดิมทั้งซุป ติ่มซำและซาลาเปา ที่เพิ่มเติมมาก็คือมีหมูหัน(หนังกรอบอร่อยมากแนะนำว่าให้รีบตักก่อนเพราะว่าหมดอย่างรวดเร็ว) หมูกรอบ/เป็ดย่างและหมูแดง ใครที่เป็นแฟนเป็ดย่าง/หมูกรอบเดินมาที่โซนนี้ตักทานได้เรื่อยๆจนกว่าจะพอใจเลยครับ

ส่วนอาหารไทยก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือโซนต้มยำซีฟู๊ดที่เราสามารถตักเครื่องทะเลต่างๆไปให้เชฟปรุงใหม่และไปเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะได้ชามต่อชาม โซนผลไม้ไทยที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม(แต่หยิบไปทานไม่ได้นะครับเอาไว้โชว์เฉยๆ) ส้มตำแบบสั่งตำใหม่ๆครกต่อครก ถูกย้ายออกมาอยู่ด้านนอก มีทั้งตำไทย/ตำปูปลาร้า (เพราะมุมเดิมถูกเบียดด้วยเมนูยำที่หลากหลายขึ้น) ถ้ามีส้มตำแล้วก็ต้องมีไก่ย่างและข้าวเหนียว เมื่อเราจะทานน้องพนักงานจะจัดการย่างไก่ให้ร้อนๆและนึ่งข้าวเหนียวให้ใหม่ เพื่อความฟินห์สูงสุดในการทานส้มตำครับ

ในส่วนของขนมหวานนั้นก็มีให้เลือกเยอะเหมือนเดิมทั้งขนมไทยหลากหลายประเภท / ขนมเบื้องใบเตยที่ทำกันสดๆ / เค้กต่างๆ / ฟองดูช๊อกโกแลต / ไอศครีม / ทาร์ตหน้าต่างๆ / น้ำแข็งใสทรงเครื่อง และขนมหวานหม้อร้อน แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงเมนูประจำวันเล็กน้อย อย่างว่าโซนนี้เขาทำได้ดีอยู่แล้ว แทบไม่ต้องปรับปรุงอะไรเลยครับ

ส่วนใครที่เป็นสาวกฟัวกรา(ตับห่านฝรั่งเศส) ตอนนี้ที่ห้องอาหาร Amaya โรงแรม Amari Water Gate เขามีให้ทานแบบไม่อั้นแล้วจ้า (เฉพาะ Buffet Sunday Brunch เท่านั้น) แต่เราไม่สามารถนำเลขที่โต๊ะไปสั่งกับเชฟได้ จะต้องยืนรอเข้าแถวเพื่อรับฟัวกราทอดทีละ 1 จาน ฟัวกราของพี่นี่ทอดมากรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟบนขนมปังกรอบราดด้วยซอสลูกเกด (ส่วนตัวแล้วชอบซอสเบอรี่รวมหวานเปรี้ยวสดชื่นมากกว่า) แต่ก็ถือว่าคุ้มเกินราคามากแล้ว (ราคานี้ได้ทานฟัวกราด้วย) โซนอิตาเลี่ยนอย่างพิซซ่าและพาสต้าก็ยังคงมีเช่นเคย โดยสามารถนำเลขที่โต๊ะมายื่นให้กับเชฟเพื่อผัดให้เราสดๆจานต่อจาน แต่เนื่องจากมีคนสั่งเยอะมากทางเชฟเลยทำเป็น 2 เมนูพิเศษที่คนสั่งเยอะที่สุดเอาวางไว้ตรงหน้าไลน์ เพื่อให้ตักทานได้ทันทีไม่ต้องรอ มีการปรับปรุงให้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ส่วนตรงนี้เป็นโซนใหม่สำหรับเด็กที่ทางโรงแรมอยากนำเสนอ"Kids Corner" มีการนำพื้นโฟมหลากหลายสีสันมาปูให้ดูสวยงาม รวมถึงมีของเล่นต่างๆให้เด็กๆได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มที่เอาใจคุณหนูๆอย่างขนมสายไหม / ป๊อปคอร์น / เฟรนช์ฟรายส์ / แฮมเบอร์เกอร์ / มักกะโรนีอบชีส ขนมหวานก็มีให้เลือกทั้งเค้ก/โดนัทและคุกกี้ต่างๆ ไปจนถึงไอศครีมแบบถ้วยกระดาษพร้อมทานให้เด็กๆหยิบถือไปทานได้ง่ายไม่ต้องกลัวถ้วยตกแตก เท่าที่สังเกตแล้วอาหาร/เครื่องดื่มส่วนใหญ่ในโซนนี้ถูกคัดมาเฉพาะเมนูที่เด็กชื่นชอบเท่านั้น ใครที่มีเด็กๆมาทานบุฟเฟ่ต์ด้วยกัน สามารถพามาสนุกสนานกันที่โซนนี้ได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใดครับ

นอกจากไลน์อาหารที่เยอะแล้วจัดเต็มเช่นเคยแล้ว Signature ที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือล็อบสเตอร์ย่าง เป็นแคนาเดียนล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ก้ามโต เสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกท่านได้ทานกันจำกัดคนละครึ่งตัวเท่านั้น สามารถจะนำไปย่างหรือนึ่งและเลือกซอสต่างๆได้ตามใจ ต่อมาเป็นปูเนื้อผัดพริกสไตล์สิงคโปร์ที่สามารถสั่งเพิ่มเติมกับพนักงานได้เช่นเดียวกัน ทางโรงแรมได้จัด Seafood On Ice มาให้เราถ่ายรูปกันเช่นเคย พิเศษมื้อนี้มีบริการนักร้องเสียงดีพร้อมนักดนตรีที่สามารถเดินมาขอเพลงได้เรื่อยๆอีกด้วย นั่งทานบุฟเฟ่ต์ไปฟังเพลงไปเต็มๆแบบนี้คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆครับ ส่วนโปรโมชั่นอย่างเครื่องดื่มค็อกเทล 4 เมนู สำหรับบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch วันนี้จะต้องจ่ายเพิ่มอีก 150 ฿++ หากอยากทราบว่ามีเมนูอะไรให้ดื่มบ้าง เข้าไปอ่านที่รีวิวบุฟเฟ่ต์ Sailor's Seafood Showdown ที่ลิงค์บนนะครับ

ข้อสรุปสำหรับ Buffet Sunday Brunch ห้องอาหาร Amaya โรงแรม Amari WaterGate ที่มีการตอบโจทย์ด้วยอาหารและบริการที่หลากหลาย ครอบคลุมกับลูกค้ากลุ่มครอบครัวใหญ่และเด็กๆมากขึ้น ในราคาที่แสนจะคุ้มค่ากับโปรโมชั่น 1500 บาท++ มา 2 จ่าย 1 ถ้าเทียบกับโรงแรมอื่นที่อยู่ในถนนเส้นนี้ คือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ สำหรับความอร่อยและความคุ้มค่าเอาไปคะแนนเต็มเหมือนเดิม 5 ดาวครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 847 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

บุฟเฟ่ต์เปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ 12.00 - 15.30 น. โทร.สำรองที่นั่งที่เบอร์ 02-653-9000

Facebook : https://www.facebook.com/AmayaBangkok/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 97 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page