top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว "Akuma Izakaya" ร้านนั่งดื่มสุดชิลล์สไตล์ญี่ปุ่นขายราคาเอาใจนักศึกษา อยู่ภายในซอยงามวงศ์วาน 64

อัปเดตเมื่อ 14 มิ.ย. 2564ใครมีเพื่อนเป็นสายดื่มส่วนใหญ่ถ้าไม่นั่งร้านประจำก็จะหาร้านใหม่มาให้ลองเรื่อยๆไม่มีเบื่อ โดยร้านวันนี้ที่เพื่อนผมพามาอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ภายในซอยงามวงศ์วาน 64 เดินเข้ามาจนเกือบสุดจะพบกับร้าน Akuma Izakaya อยู่ทางซ้ายมือเป็นร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในย่านนี้ มีจุดเด่นคืออาหารรสชาติเข้มข้นขายราคาเอาใจนักศึกษาพร้อมเครื่องดื่มนำเข้าจากญี่ปุ่นเย็นๆแก้วใหญ่ราคาถูก ตัวร้านเป็นตึกแถว 3 ชั้นบนสุดมีป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยโทนสีดำสลับกับสังกะสีเก่าๆให้อารมณ์ดิบเถื่อนนิดๆเพิ่มความเป็นญี่ปุ่นด้วยโคมไฟสไตล์โบราณสีแดง ถึงแม้ว่าหน้าร้านจะเด่นมากๆแต่ถ้ามองตรงมาจากปากซอยก็ยังถือว่ามองยากอยู่ดี วิธีการเดินทางมาที่ร้ายนี้ก็ง่ายๆหากคุณนำรถส่วนตัวมาเองแนะนำว่าให้โทรจองที่จอดรถกับที่ร้านก่อนเพราะสามารถรับได้แค่เพียง 3 คันเท่านั้น ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะให้ลงที่ BTS สถานีเสนานิคมแล้วเดินชิลล์มาเรื่อยตาม Google Maps ประมาณ 600 เมตรก็จะถึงหน้าร้านแล้ว อาหารจะอร่อยถูกปากสมราคาหรือไม่เดี๋ยวเราเข้าไปด้านในพร้อมกันครับ

เปิดประตูเข้ามาส่วนแรกที่เจอก่อนเลยคือครัวพร้อมกับบาร์ที่สามารถนั่งดื่มชิลล์ๆคุยกับเพื่อนพร้อมกับชมการทำอาหารไปได้พร้อมกัน รู้สึกว่าชั้น 1 แคบไปหน่อยเลยขึ้นบันไดมานั่งบนชั้น 2 แทน เรียกได้ว่าบรรยากาศต่างจากที่ชั้นแรกอย่างสิ้นเชิงเพราะโล่ง/กว้าง/สบาย มีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ช่วยรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาในร้านเป็นอย่างดี เฟอร์นิเจอร์อื่นๆภายในร้านก็ใช้ไม้โทนสีเข้มพร้อมกับป้ายโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สมัยเก่าประดับอยู่เต็มร้านตามแบบฉบับร้านอิซากายะทั่วไป ได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้วพนักงานก็นำเล่มเมนูอาหารของที่ร้านมาให้เราสั่งกันครับผม

เล่มเมนูของที่ร้านนี้ก็เป็นแผ่นกระดาษติดกับบอร์ดแข็งมีให้เลือกสั่งแต่เมนูที่เข้าถึงได้ง่ายๆ หน้าแรกเป็นเครื่องดื่มนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายยี่ห้อราคาเริ่มต้นที่ 78 บาท น้ำดื่มเริ่มต้นที่ขวดละ 15 บาท ตามมาด้วยเมนูทานเล่นเสิร์ฟจานเล็กราคาเริ่มต้นที่ 28 บาทสำหรับเมนูกระเทียมทอด แพงสุดคือเทมปุระกุ้งทอดราคาจานละ 178 บาท หน้าต่อไปเป็นเมนูเสียบไม้ย่างสไตล์ญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 28-68 บาท (ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เลือกสั่ง) ต่อกันด้วยจานหลักราคาเริ่มต้นที่ 28 บาทสำหรับข้าวสวยญี่ปุ่นแพงสุดคือข้าวหน้าลิ้นวัวไข่ออนเซ็นราคา 198 บาท ของหวานเป็นฮอกไกโดชีสเค้ก/ช๊อกโก/ทีรามิสุราคา 128-98 บาทตามลำดับ หน้าสุดท้ายเป็นข้าวปั้น Sushi ราคาเริ่มต้นที่ 28 บาทสำหรับเมนูข้าวปั้นหน้าปลาซาบะและไข่หวาน แพงสุดคือข้าวปั้นหน้าหอยเชลล์โฮตาเตะ 128 บาท ปลาดิบซาชิมิราคาเริ่มต้นที่ 68 บาทสำหรับปลาซาบะดองซาชิมิ 5 ชิ้น แพงสุดคือทูน่าซาชิมิ 3 ชิ้นราคา 108 บาท โดยรวมแล้วถือว่าอาหารราคาไม่แพงนักศึกษาก็มาทานได้ ทำการสั่งอาหารทุกอย่างๆให้เรียบร้อยแล้วเดี๋ยวเรามาลองชิมกันครับ

จานแรกมาเสิร์ฟอย่างรวดเร็วคือซาชิมิรวมที่เราสั่งไปหลายๆอย่างได้แก่ "ปลาซาบะดองซาชิมิ" ราคา 68 บาท "ซาชิมิทูน่า" ราคา 108 บาท "ปลาแซลมอนซาชิมิ" ราคา 98 บาท และ "โฮตาเตะซาชิมิ" ราคา 228 บาท รวมทั้งสิ้นจานนี้ราคา 502 บาท คุณภาพของวัตถุดิบแต่ละชนิดถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง แต่สาวกปลาส้มมั่นใจได้เลยว่าอร่อยสดไขมันเด้งๆในปากแน่นอน โดยรวมแล้วราคากับคุณภาพเป็นไปในทิศทางเดียวกันส่วนตัวถือว่าโอเคครับผม

หมดจากเมนูของดิบไปแล้วมาทานจานปรุงสุกกันบ้างเริ่มจาก"ลูกชิ้นไก่เสียบไม้ย่างสไตล์ญี่ปุ่น" ราคา 88 บาท เป็นไก่บดปรุงรสใส่ขิง/ต้นหอมปรุงรสด้วยเกลือย่างจนสุกกรอบด้านนอกเนื้อด้านในชุ่มฉ่ำไขมันไก่ โรยด้วยสาหร่ายเส้นทานคู่กับไข่แดงไก่สดโรยงาเพิ่มหวานหวานมันละมุนในปากอร่อยลงตัวมากเลยครับ จานต่อไปเป็นเมนูทานเล่นสามัญประจำร้าน Izakaya อย่าง "เทมปุระกุ้ง" ราคา 178 บาท ตอนเสิร์ฟมาอย่างอลังการด้วยกุ้งตัวใหญ่ 5 ชิ้นทอดมาทั้งตัวและหัวแยกออกจากกัน ตัวแป้งกรอบๆจิ้มทานกับซอสเทมปุระใส่ขิง+ไชเท้าขูดรสหวานเค็มหอมน้ำมันงาเข้มข้น จิ้มแค่นิดเดียวรสชาติก็ติดตัวของทอดทานง่ายๆไม่ต้องซดน้ำจิ้มตามแบบหลายๆร้าน มีหัวให้เคี้ยวกรอบๆทานได้เพลินดี คาดว่าน่าจะมีแค่ร้านเดียวที่เอาหัวกุ้งมาทอดเสิร์ฟแบบนี้ถือเป็นมิติใหม่แห่งการทานเทมปุระเลยครับ

ต่อมาเป็นของย่างเสียบไม้หลายรายการทั้ง "ฝักกระเจี๊ยบ/พริกหยวก/ต้นหอมญี่ปุ่น/เห็ดหอมสดย่าง" ราคาไม้ละ 28 บาท หมูสามชั้น/เบคอนพันมะเขือเทศ/เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่ง/เบคอนพันเห็ดเข็มทอง/หนังไก่ราคาไม้ละ 38 บาท ปลาไข่/เนื้อห่อเห็ดเข็มทองราคาไม้ละ 48 บาท เนื้อวัวเสียบไม้และลิ้นวัวเสียบไม้ราคา 58-68 บาทตามลำดับ วิธีการทานเริ่มจากตอนสั่งสามารถเลือกได้ว่าจะย่างเกลือหรือเคลือบซอสเทริยากิ ตอนเสิร์ฟทางร้านให้ผักกระหล่ำปลีสดๆไว้ทานแกล้มหรือจะขอเลมอนสดบีบลงบนของย่างเสียบไม้ร้อนๆเพื่อเพิ่มรสชาติได้ ฝีมือการย่างของแม่ครัวที่ร้านนี้ถือว่าทำได้ดีเพราะย่างมาแห้งกรุบกรอบด้านนอกเนื้อในชุ่มฉ่ำในทุกๆชิ้น บางร้านถ้ารีบย่างจะสุกแค่ด้านนอกสีขาวซีดด้านในน้ำเนื้อเยอะเกินทำให้ทานไม่อร่อย แต่ที่นี่ถึงจะขายราคาถูกแต่ย่างได้มาตรฐานดีมากทานเพลินๆครับ

จานแรกเป็นกุ้งจานที่สองขอสั่งเป็นผักบ้างกับเมนู"เทมปุระผักทอด" ราคา 98 บาท ในจานประกอบไปด้วยผักหลากหลายรายการทั้ง แครอท/สาหร่าย/เผือก/มะเขือม่วง/ฟักทองชิ้นใหญ่แต่ทอดมาสุกนุ่มหวานรสผักจิ้มกับซอสเทมปุระรสเค็มหวานหอมนน้ำมันงาเข้ากันได้เป็นอย่างดี จานต่อไปก็ยังคงเป็นเมนูกึ่งสุขภาพอย่าง "เต้าหู้เย็น" ราคา 88 บาท เป็นเต้าหู้นิ่มสไตล์ญี่ปุ่นหอมมันคล้ายนมถั่วเหลืองก้อนนำไปชุบแป้งมันทอดจนสีเหลืองกรอบแล้วราดด้วยซุปปลาแห้งโชยุปรุงรสมาเค็ม-หอมซุปปลาอมเปรี้ยวนิดๆ โรยด้วยผงปลาคัตสึโอะแห้ง/หัวไชเท้าขูดกับต้นหอมเพิ่มความสดชื่นให้อีกขั้น หากแช่น้ำซุปนานๆแป้งมันจะละลายลงไปในซุปคล้ายออส่วนซดตามเข้าไปก็อร่อยแปลกดีครับ

เราเป็นสายเนื้อก่อนจะสั่งสอบถามที่ร้านได้ความว่าเนื้อวัวที่ร้านนี้เขาใช้ของออสเตรเลียแต่ขายราคาไม่แพงมากนักเลยสั่งมาทานได้แก่"เนื้อลูกเต๋าผัดซอส" ราคา 168 บาท เป็นเนื้อวัวส่วนที่มีไขมันแทรกน้อย (เดาว่าน่าจะเป็นสันใน) นำมาหั่นแบบลูกเต๋าย่างในกระทะร้อนพร้อมกับเนยและหอมใหญ่คล้ายกับเทปันยากิ ย่างมาสุกกำลังดีสีอมชมพูด้านในเคี้ยวแล้วชุ่มฉ่ำมีกลิ่นเนื้อวัวหอมละมุนเข้ากับซอสสเต็กรสหวานเค็มในกระทะได้ดีมาก จะนั่งจิ้มทานเปล่าๆก็เข้ากับเครื่องดื่มเย็นๆหรือจะสั่งข้าวสวยสักชามมาทานคู่กันก็อร่อยไม่เลวเลยครับ อีกเมนูก็ทำจากเนื้อวัวคือ "บีฟทาทากิ" ราคา 148 บาท เป็นสเต็กออสเตรเลียส่วนที่มีไขมันน้อยย่างมาด้านนอกสุกแกนกลางอมชมพูสไลด์มาเป็นชิ้นพอดีคำราดด้วยน้ำยำสไตล์ญี่ปุ่นที่รสชาติเค็มเปรี้ยวแบบเดียวกับพอนสึ ช่วยลดความเลี่ยนจากเนื้อวัวย่างชิ้นใหญ่ๆได้เป็นอย่างดี คุณภาพเนื้อถึงแม้ว่าจะไม่ได้แทรกไขมันสวยแต่ก็นุ่มเคี้ยวง่ายไม่มีกลิ่นสาบถือว่าดีเกินราคามากๆครับ

จานต่อมาเป็นวัตถุดิราคาแพงแต่ที่ร้านนี้เอามาขายราคาถูกเกินคาดคือ "ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่างซอส" ราคา 188 บาท เป็นปลาไหลญี่ปุ่นย่างตัวขนาดไม่ใหญ่มากนักวางบนข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆก่อนจะโรยด้วยสาหร่ายเส้นทานคู่กับขิงดองขมพูหวานๆและวาซาบิเพื่อผสมกันเป็นข้าวหน้าปลาไหลทรงเครื่อง ถึงแม้ว่าปลาไหลตัวจะเล็กไปหน่อยแต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มครับผม เมนูสุดท้ายกะแค่สั่งมาทานคู่กับสเต็กเนื้อแต่อร่อยเกินคาดคือ "ข้าวผัดกระเทียม" ราคา 38 บาท ไม่ใช่แค่ข้าวผัดปรุงรสโรยด้วยกระเทียมเจียวธรรมดาๆแต่เหมือนเข้าบดเอาเนื้อกระเทียมลงไปในข้าวทำให้รสชาติเข้มข้นในทุกๆคำที่ได้ทาน ข้าวสวยญี่ปุ่นเมล็ดกลมเหนียวนุ่มปรุงรสมากลมกล่อมเข้ากับเนื้อวัวย่างหรือจะทานเปล่าๆก็อร่อยได้ทั้ง 2 แบบ เหมาะสำหรับสั่งช่วงท้ายๆให้ท้องอิ่มก่อนกลับบ้านเพราะราคาไม่แพง

เกือบลืมเมนูทานเล่นอีก 1 อย่างที่ทางร้านเสิร์ฟให้ฟรีและไม่คิดราคาเพิ่มคือ "ยำไชเท้าดองสไตล์ญี่ปุ่น" เป็นหัวไชเท้าดองรสเปรี้ยว-เค็มคลุกกับพริกป่นไทยผสมพริกป่น 7 สีของญี่ปุ่นให้ความเปรี้ยวแซ่บ เหมือนกำลังทานผลไม้ดองกับพริกเผ็ดแสบลิ้นรับรองว่าสาวๆน่าจะชอบอย่างแน่นอน โดย 1 โต๊ะที่ร้านเสิร์ฟให้เพียง 1 ที่เท่านั้น แน่นอนว่ามาร้าน Izakaya ก็ต้องดื่มนิดหน่อยเป็นแบบสดแก้วเล็กราคาเบาๆที่ 88 บาทดื่มให้พออร่อยแล้วนั่งคุยกันไปเรื่อยๆ ส่วนใครที่ไม่ดื่มน่าเสียดายหน่อยที่ร้านนี้เขาไม่มีเครื่องดื่มรีฟีลโดยน้องพนักงานให้เหตุผลว่าลูกค้าส่วนใหญ่กะว่ามาลุยแต่เครื่องดื่มแบรนด์ญี่ปุ่นจึงไม่ได้มีส่วนนี้ให้บริการ ไม่ค่อยถูกใจสายดื่มเยอะและก็ดื่มเปลืองแบบผมเท่าไหร่ครับ

มื้อนี้มาทานกัน 2 คนสั่งไปรวมกว่า 30 รายการจ่ายไป 2,280 บาท ไม่มี Vat. / Service Charge มากวนใจ ถือว่าเป็นร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่ดีถึงแม้จะเน้นกลุ่มคนเริ่มดื่มอย่างนักศึกษาหรือวัยทำงานราคาไม่แพงมากนัก ส่วนรสชาติอาหารนั้นก็ถือว่าอร่อยสมกับวัตถุดิบตามราคา ตอนแรกผมไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักกะว่าแค่มานั่งชิลล์ๆแต่พอมาทานแล้วถือว่าดีกว่าที่คิด ใครกำลังมองหาร้านนั่งดื่มสบายๆราคาสมเหตุผลและเดินทางไป-กลับสะดวกหน่อยที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์ ร้าน Akuma Izakaya รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวครับผม🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 2137/23 ซอยงามวงศ์วาน 64 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 14.00-24.00 น. โทร. 097-171-8949

Facebook : https://www.facebook.com/akumaizakaya

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 686 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page