top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวห้องอาหาร AGEHAN โรงแรมแกรนด์เมอร์เคียวฟอร์จูน บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดคุ้มเริ่มต้นแค่ 599++ บาท

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ผมได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรมแกรนด์เมอร์กรุงเทพฟอร์จูนพระราม 9 ให้มารีวิวบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารญี่ปุ่น AGEHAN ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม มีการจัดเมนูบุฟเฟ่ต์รูปแบบใหม่ ในราคาเริ่มต้นที่ 599++ / 799++ และแพงสุดที่ราคา 999++ เปิดให้บริการ 2 เวลาได้แก่ 12.00 - 14.30 น. และ 18.00 - 22.30 น. ถ้าใครอยากนั่งทานนานๆ แนะนำว่าให้มาทานช่วงเย็นดีกว่าครับ เพราะที่ห้องอาหารนี้ไม่จำกัดเวลา ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลย แต่ว่าจะมีอะไรให้ทานบ้าง ? และคุณภาพอาหารจะดีสักแค่ไหน ? เราเข้าไปในห้องอาหาร/สั่งมาชิมกันเลยครับ

ราคาอย่างที่บอกไปแล้วเบื้องต้น ส่วนวัตถุดิบที่ดีนั้นก็ขยับขึ้นไปตามราคาที่สั่งหากอยากทานแค่ซูชิ/ซาชิมิปลาแซลมอนแบบพื้นฐาน และอาหารญี่ปุ่นรวมกว่า 40 เมนูก็สั่งแค่ราคา 599++ แต่ถ้าอยากทานซูชิหน้าไข่แซลมอน/ซูชิหน้าปลาไหลย่างญี่ปุ่น/ปลามากุโร่/ปลาไหลทะเลย่าง/หอยนางรมญี่ปุ่นและเมนูอื่นเพิ่มอีก 35 เมนูก็ขยับขึ้นไปทานราคา 799++ แต่หากอยากจัดเต็มได้ทานวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมทั้งฟัวกรา/กุ้งหวาน/เอนกาวะ และเมนูต่างๆเพิ่มอีกกว่า 20 เมนู ก็ขยับไป 999++ เท่ากับว่าถ้าเราสั่งราคาสูงสุดจะได้ทานรวมกันเกือบ 100 เมนู ที่สำคัญไม่ต้องเดินไปตักให้เมี่อยเท้า เพราะพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเกือบทั้งหมดเลยครับ มีเพียงไม่กี่อย่างที่ต้องเดินไปตักเอง แต่ว่าที่ไลน์อาหารจะมีอะไรให้เราตักทานบ้าง ? สั่งเมนูที่อยากทานให้เรียบร้อย และไปเดินสำรวจกันครับผม

ห้องอาหารที่นี่ค่อนข้างใหญ่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นและไฟสีส้มทั้งห้องทำให้รู้สึกอบอุ่น และนั่งทานได้ยาวไม่รู้สึกอึดอัด โซนแรกเป็นส่วนที่เชฟทำการเตรียมเมนูซูชิและซาชิมิต่างๆเตรียมไปเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะ ใครอยากดูหน้าตาของวัตถุดิบต่างๆก็มาส่องที่ตู้แช่เย็นกันได้ ด้านล่างวางเครื่องเคียงไว้ให้หยิบ 3 เมนูคือ กิมจิ/ยำสาหร่ายญี่ปุ่นและเอดามาเมะหรือถั่วแระญี่ปุ่น โชยุ/วาซาบิ/ขิงดองก็ถูกวางเอาไว้เช่นเดียวกัน เราจะมาหยิบเองหรือสั่งให้พนักงานไปเสิร์ฟที่โต๊ะให้ ทางห้องอาหารเขาก็ยินดีนะครับ เพราะ Concept ของที่ห้องอาหารนี้คือเสิร์ฟให้ทานที่โต๊ะ ของต่างๆในไลน์อาหารนี้วางไว้เพื่อให้พนักงานเตรียมเสิร์ฟได้อย่างสะดวกเฉยๆ แต่เราสามารถเดินมาดูก่อนได้เช่นเดียวกัน

โซนต่อมาเป็นอาหารพร้อมทาน เริ่มจากเค้าท์เตอร์ที่เชฟจะคอยปรุงอาหารญี่ปุ่นเมนูร้อนให้เรา ถัดมาเป็นซุปใสและซุปมิโสะพร้อมเครื่องต่างๆให้ใส่ได้ตามใจ ใครเป็นสายสุขภาพที่นี่ก็มีผักสดและน้ำสลัดให้เลือกถึง 4 ชนิด ไลน์อาหารก็มีให้เห็นประมาณนี้ ที่เหลือจะเป็นไอศครีมและของหวานทั้งหมด ตอนนี้อาหารทยอยมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้ว ลืมบอกไปเลยว่าบุฟเฟ่ต์มื้อนี้รวมชาเขียวเย็นและชาเขียวร้อนรีฟีลเรียบร้อยแล้ว ทางห้องอาหารจะเสิร์ฟซุปมิโสะให้เป็นอันดับแรกก่อนที่อาหารจะมาเป็นการเรียกน้ำย่อย น้ำซุปของที่นี่รสชาติหอมกลิ่นปลาคัตสึโอะกลมกล่อมดีครับ

อาหารชุดแรกสั่งมาแต่เมนูพรีเมี่ยมราคา 999++ เริ่มจากเมนูปลาไหลย่างซอสเทริยากิ ปลาไหลเนื้อนุ่มฟูมันเยอะย่างจนหอมกลิ่นถ่าน ราดด้วยซอสเทอริยากิหวานกลมกล่อม ไม่เหม็นกลิ่นหืนและกลิ่นโคลนแบบหลายๆร้าน ผมเป็นปลาไหล Lover อยู่แล้ว ถ้าเป็นเกรดบุฟเฟ่ต์ผมให้ที่นี่คุณภาพเป็นอันดับ 1 เลยครับ เมนูถัดมาเป็นกุ้งแม่น้ำเทปันยากิ กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่น หอมกลิ่นเนย/กระเทียมอ่อนไหว ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ดีงามเลยครับ ซูชิหน้าตับห่าน ข้าวซูชิปรุงรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม วางด้านบนด้วยฟัวกราสไลด์บาง ลนไฟจนสุกหอม ท๊อปปิ้งด้านบนด้วยไข่ปลาแซลมอน ราดซอสรสหวานเค็ม ได้ทั้งความนุ่มลื่นของตับห่านและกรุบกรอบไข่ปลาในคำเดียวกัน ดีม๊าก ! แต่ผมทานได้ไม่เยอะครับ ซูชิหน้าเนื้อวากิว เนื้อวากิวที่ทางห้องอาหารเลือกใช้น่าจะเป็นออสเตรเลียควรกิน ที่ค่อนข้างมีกลิ่นแรง ทานกับซอสรสหวาน/เค็มสไตล์ญี่ปุ่น ถือว่ารสชาติดี ถ้าใช้เนื้อวัวที่คุณภาพดีกว่านี้อีกนิด จะดีมากครับ

ชุดต่อมาเริ่มจาก ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน ข้าวซูชิปรุงรสโรยหน้าด้านบนด้วยแตงกวาสดสไลด์ช่วยเพิ่มความหวาน/กรอบ/สดชื่น ก่อนจะราดด้วยไข่ปลาแซลมอนอีกชั้น ไข่ปลาแซลมอนที่นี่คุณภาพค่อนข้างดี มีความหอม/มัน ไม่เค็มจนเกินไป ตักทานพร้อมๆกันเข้ากันได้เป็นอย่างดีครับ ต่อกันด้วยหอยเชลล์เทปันยากิ ที่ดูหน้าตาธรรมดา แต่พอทานแล้วรู้เลยว่ารสชาติเข้มข้นกว่าหอยเชลล์ไทยหลายเท่า คาดว่าน่าจะเป็นหอยเชลล์นำเข้า เพราะรสชาติคล้ายกับหอยเชลล์อบแห้งที่ซื้อมาจากญี่ปุ่น อร่อยครับผม กุ้งเทมปุระทอดกรอบเนื้อกุ้งด้านในเด้งหวาน แต่ตัวแป้งและซอสรสชาติค่อนข้างอ่อน ถือว่าเฉยๆครับ เมนูถัดมามีความเป็นไทยหน่อยคือหอยหลอดผัดพริกเผา หอยหลอดตัวใหญ่ ปรุงรสชาติมาเข้มข้นแต่ออกไปทานเค็มหน่อยนึง เหมาะกับทานคู่กับข้าวเปล่ามากกว่าคีบทานเฉยๆมากกว่า

ซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน รสชาติแบบเดียวกับข้าวหน้าเมื่อกี้แต่ข้าวพันสาหร่ายกรอบๆมาเพิ่ม จานต่อมาเป็นซาชิมิรวมทั้งปูอัด/ปลาฮามาจิ/ไข่หวาน/หมึกทาโกะ/หอยเชลล์โฮตาเตะ/กุ้งหวาน/ปลาทูน่า/ปลาแซลมอนและหอยปีก นก มีความสดหวานทุกเมนู ที่สำคัญทูน่าของที่นี่ใช้ส่วน Akami มาเสิร์ฟจริงๆ ไม่ใช่เอาปลาโอเนื้อเหม็นคาวเลือดมาให้ทาน เท่าที่ทานมามีไม่กี่ร้านที่เสิร์ฟทูน่าจริงๆในบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นราคาต่ำกว่า 1,000 ฿ แต่ที่นี่จ่ายแค่799++ ก็ได้ทานแล้วครับ อันนี้ถือว่าประทับใจ หอยนางรมญี่ปุ่นตัวใหญ่เนื้อขาวอวบราดซอสพอนสึ ปกติร้านอาหารญี่ปุ่นที่อื่นราคาตัวละ 90-110 บาทแต่ที่นี่มีให้ทานเรื่อยไป ตัวเล็กหน่อยแต่ความสดหวานละลายในปากไม่ต่างกันเลยครับ

ซาชิมิปลาซาบะดองเนื้อมัน หอมกลิ่นไขมันปลาที่เป็นกลิ่นเฉพาะ ดองมารสเปรี้ยวหวานอ่อนๆอร่อยดีครับ อีก 1 เมนูปลาราคาแพงก็มีให้ทานในบุฟเฟ่ต์นั่นคือปลาฮอกเกะย่างซอสเทริยากิ ปลาฮอกเกะที่มีไขมันเป็นกลิ่นเฉพาะตัวย่างมาด้านนอกแห้งแต่เนื้อในฉ่ำ เคลือบซอสเทริยากิหวานเล็กน้อย อร่อยดีครับแต่ก้างเยอะไปหน่อย ทานนานๆเริ่มเลี่ยนสั่งแซลมอนยำไทยมาลองทาน เนื้อแซลมอนสดเย็น ทานกับน้ำยำรสเผ็ด/เปรี้ยว/หวาน เพิ่มสัมผัสความกรอบด้วยแตงกวา/มะเขือเทศ/ไข่กุ้ง แก้เลี่ยนได้ดีเลยครับ ต่อกันด้วยสลัดหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ ที่ราดน้ำสลัดญี่ปุ่นหอมกลิ่นงาและโชยุ เข้ากับผักสดเย็นๆได้ดีครับ เนื้อวากิวย่าวซอสเทริยากิ รสชาติเนื้อและความเหนียวแบบเดียวกับที่ทานซูชิเนื้อวากิวชุดแรก แต่หั่นมาเนื้อหนาเป็นชิ้นและราดซอสเทริยากิมาชุ่ม ส่วนตัวว่าไม่ผ่านครับ

ยากิโทริหรือไก่เสียบไม้ย่างสไตล์ญี่ปุ่น เป็นเนื้อไก่ส่วนอก/สะโพก เสียบไม้มาพร้อมกับพริกหยวกสีเหลือง/แดงและฝักกระเจี๊ยบ ย่างมาไม่ค่อยแห้ง ราดซอสเทริยากิทำให้รสชาติดูงงๆ ส่วนตัวชอบสะโพกไก่เสียบไม่ย่างถ่านเนื้อแห้งๆติดหนังไก่แบบร้าน Izakaya มากกว่า จานนี้เลยไม่ผ่านครับ ปลาไหลที่นี่อร่อยเลยสั่งซูชิหน้าปลาไหลย่างมาอีก 4 คำ อร่อยไม่แพ้แบบคาบายากิเบนครับ แต่ถ้าไม่อยากเปลืองพื้นที่ในกระเพาะสั่งแบบเนื้อล้วนทานดีกว่าครับ เกี๊ยวซ่าไส้หมูแป้งบางกรอบ ทานกับซอสรสเปรี้ยว/เค็มหอมกลิ่นน้ำมันงา ถือว่าเฉยๆไม่ได้พิเศษอะไรครับ ทาโกะยากิทอดกรอบ ที่ดูเหมือนว่าทางโรงแรมจะทำเอาไว้แล้วแค่มาทอดอีกทีนึง แต่ไส้เนื้อหมึกเยอะ ซอสอร่อยดีครับผม

ชุดสุดท้ายซูชิปลาแซลมอนเบิร์นไฟและชีส ราดซอสหวานบางๆ รสหวานเค็มทานง่ายดีครับ ไก่คาราอาเกะ เนื้อไก่ส่วนสะโพกติดมัน ชุบแป้งทอดกรอบ เนื้อไก่ด้านในมีรสเค็มหอมกลิ่นโชยุและขิง ทานเปล่าๆไม่ต้องจิ้มซอสอะไรก็เพลินดีครับ แปปเดียวหมดจาน ติดใจฟัวกราของที่ห้องอาหารนี้เลยปิดท้ายด้วยข้าวหน้าตับห่าน รสชาติแบบเดียวกับซูชิตับห่านชุดแรก แต่แค่ไม่ได้ปั้นเป็นคำๆทานง่ายเหมือนแบบแรก อร่อยรสชาติเข้มข้น เคี้ยวสนุกเช่นเคยครับผม

ของหวานที่นี่เราสามารถสั่งได้จากที่โต๊ะ หรือเดินมาดูเองก็ได้ มีให้ทานทั้งไอศครีมชาเขียว/ไอศครีมรสสตรอเบอรี่รสชาติเข้มข้น ท๊อปปิ้งด้วยแอลมอนด์สไลด์/เกล็ดช๊อกโกแลตหรือลูกเกดได้ตามใจ มึเค้กและมูสต่างๆให้หยิบได้เรื่อยๆ ผลไม้สดอีก 3 ชนิดคือ แก้วมังกร/แตงโม/แคนตาลูป บุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้นจะได้ทานขนมหวานแบบนี้นะครับ

แต่ถ้าสั่งบุฟเฟ่ต์ราคา 799++ ขึ้นไป สามารถสั่งเมนูของหวานที่ไม่มีในไลน์อาหารได้อีก 4 เมนูได้แก่ ทีรามิสุชาเขียว เป็นสปอนเค้กชาเขียวเนื้อนุ่มตัดด้วยครีมและผงชาเขียว ราดซอสสตรอเบอรี่รสเปรี้ยวหวานลงตัวดีครับ ต่อด้วยเมนูพุดดิ้งฮอกไกโด รสชาตินมเข้มข้นหอมกลิ่นวนิลาเนื้อพุดดิ้งเนียนอร่อย แต่น้ำตาลที่ใช้ด้านบนเป็นน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง ไม่ใช่คาราเมลแบบที่คุ้นเคย เลยทำให้กลิ่นค่อนข้างแปลกไปหน่อย ถ้าจะแนะนำให้สั่งแบบไม่ใส่น้ำเชื่อมจะดีที่สุดครับ โมจิสตรอเบอรี่ โมจิเนื้อเหนียวนุ่มสอดไส้ครีมรสสตรอเบอรี่ รสหวานกำลังดีครับ สุดท้ายคือโมจิน้ำ เหมือนเยลลี่แบบใสรสหวานอ่อนๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่มน้ำตาลทรายแดงและผงถั่วเหลืองญี่ปุ่นชวนคันคอนิดๆ ถ้าคนที่ชอบกลิ่นน้ำตาลทรายแดงโบราณจะว่าเมนูนี้อร่อย ถ้าไม่ชอบอยู่แล้วบอกเลยว่ากลิ่นแรง แนะนำว่าอย่าสั่งครับ ส่วนตัวแล้วคิดว่าบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่นี่ถือว่าราคาคุ้มค่า เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์บางร้านในราคาเท่ากันยังเสิร์ฟเมนูไม่เยอะและใช้ของไม่ดีขนาดนี้ เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 1 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมื้อเย็นจัดทุกวันไม่มีวันหยุด 2 เวลา 12.00 - 14.30 น. และ 18.00 - 22.00 น.

โทร. 02-641-1500 ต่อห้องอาหาร AGEHAN

Facebook : https://www.facebook.com/grandmercurebangkokfortune/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,454 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page