top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"2+4 Bar ニ十四"บาร์นั่งดื่มสุดชิลล์บนตึกสไตล์ญี่ปุ่นทางเข้าลึกลับ มองเห็นจากสถานี BTS พร้อมพงษ์ !

อัปเดตเมื่อ 14 มิ.ย. 2564วันนี้เพื่อนผมนัดมาทานข้าวที่ร้านบาร์ใหม่แถวสถานี BTS พร้อมพงษ์ชื่อว่า"2+4 Bar ニ十四"โดยให้เหตุผลว่าร้านนี้นอกจากอาหารเขาดีแล้ว มีทางเข้าร้านลึกลับและโชว์ Drag Queen ทุกๆคืนวันพุธตั้งแต่ 3 ทุ่มไปถึง 5 ทุ่ม ฟังดูแล้วน่าสนใจดีเลยตอบตกลงอย่างไม่ลังเล วิธีการเดินทางมาร้านนั้นง่ายๆมากหากเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าให้ลงสถานี BTS พร้อมพงษ์ลงบันไดทางออกที่ 4 จะเจอกับป้ายร้านอยู่ในตึกแถวติดกับสถานีอย่างชัดเจน แต่พอเดินลงมาด้านล่างแล้วจะไม่พบประตูทางเข้าร้าน ให้เดินเข้าไปในซอยสุขุมวิท 24 เดินผ่านวินมอเตอร์ไซค์แล้วเลี้ยงซ้ายเพื่อไปยังหลังร้าน จะพบบันไดสำหรับขึ้นไปยังบาร์ติดกับร้าน Ringer Hut เหมือนเพื่อนพาเรามาแกงนิดนึงเพราะทางเข้าร้านเป็นบันไดเหล็กสีดำแคบๆอยู่ที่ชั้น 4 เดินขึ้นมาพร้อมกับความเหนื่อยหอบ ก็จะพบกับประตูทางเข้าแล้วครับ

ร้านตกแต่งด้วยไฟนีออนสีฟ้าและสีม่วงพื้นกับผนังเป็นปูนขัดเรียบสไตล์ Loft ภาพกราฟฟิกออกแนว Street ถูกวาดเอาไว้เต็มผนังสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ โต๊ะที่ใช้เป็นโครงเหล็กสีดำกับไม้สีเข้มดูง่ายๆสบายๆ เปิดเพลงเกาหลีสลับกับเพลงไทยฟังได้เรื่อยๆไม่ถึงขั้น EDM จุดขายอีกอย่างที่น่าจะโดนใจนักดื่มคือเขามีตู้แช่เครื่องดื่มหลากหลายยี่ห้อไปจนถึงตู้เบียร์คราฟต์แต่ไม่เห็นว่าจะมีเวทีการแสดงของเหล่า Drag Queen ได้เลย สอบถามพนักงานได้ความว่าต้องขึ้นบันไดไปที่ชั้นบน เป็นลานขนาดกว้างล้อมรอบด้วยกระจกและไฟนีออนสีเดียวกับชั้นด้านล่างแต่ดูหรูหรากว่า ล้อมรอบด้วยเก้าอี้เบาะหนังสีดำและโต๊ะตัวเล็กๆ สำหรับนั่งดื่มพร้อมสั่งอาหารออเดอร์เล็กน้อยๆจากข้างล่างขึ้นไประหว่างดูการแสดงด้านบนได้ด้วย รวมถึงชั้นบนนี้เป็นที่ตั้งของบาร์เครื่องดื่มทั้ง Cocktail / Mocktail / ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆนอกจากเบียร์ โดยทั้ง 2 ชั้นสามารถสั่งไปทานข้ามกันได้เลือกที่นั่งกันได้ตามสะดวกครับ

เรามาถึงร้านตั้งแต่ทุ่มนึงยังเหลือเวลาอีก 2 ชั่วโมงกว่าการแสดงของสาวๆ Drag Queen จะเริ่มเลยลงมาด้านล่างเพื่อสั่งอาหารทานกันก่อน เมนูของที่นี่เป็นกระดาษพิมพ์ติดกับบอร์ดรองเขียนง่ายๆแต่ไฟสีฟ้านี่ทำให้ถ่ายรูปเมนูลำบากเหลือเกินเลยให้เพื่อนช่วยถือแฟลชมือถือส่องมาให้หน่อย หน้าแรกเป็นเมนูไก่ทอดเกาหลี 2+4 ชุดใหญ่ ราคา 229 บาท และเครื่องดื่มพวกเบียร์คราฟและเบียร์ขวด-กระป๋อง เอาเป็นว่าอ่านในรูปกันเองเราไม่ขอลงรายละเอียดมากนะครับ หน้าต่อไปก็ยังคงเป็นไก่ทอดเกาหลีคือส่วนปีกบนไก่ทอดและไก่ไม่มีกระดูกซอสออริจินัลกับสไปซี่ ราคา 199 บาท หน้าต่อมาเป็นของทานเล่นที่หน้าสนใจอย่าง โอโคโนมิยากิสติ๊ก 90 บาท นอกนั้นเป็นเมนูฝรั่ง/ญี่ปุ่น/ไทยผสมกันไปราคา 90-170 บาท ใครที่อยากทานหนักก็มีเมนูข้าวกับสปาเก็ตตี้ ราคา 180-220 บาท เมนูยำรสแซ่บ ราคา 180-250 บาท เหล้าแบบ Shot และน้ำเปล่า/โซดา/โค้ก ราคา 60 บาท ส่วนหน้าหลังๆนั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของชั้นบนชื่อร้าน Secret Storey มีให้เลือกดื่มเยอะมากๆแต่เราไม่ใช่สายดื่มเลยขอข้ามเมนูไปนะครับ

สั่งอาหารไปสักพักก็ทยอยมาเสริ์ฟแล้วเมนูแรก "โอโคโนมิยากิสติ๊ก" ราคา 90 บาท มี 3 ไม้ตกไม้ละ 30 บาท เป็นพิซซ่าญี่ปุ่นแป้งนุ่มๆด้านในสอดไส้กระหล่ำปลีซอยกับหมูสับ ราดด้วยซอสโอโนมิยากิ/มายองเนสและปลาคัตสึโอะขูดเส้น เสียบกับไม้แบนสี่เหลี่ยมถือทานได้ง่ายๆไม่ต้องตัดใส่จานให้เสียเวลา สมกับที่เป็นของทานเล่นเน้นความสะดวกในร้านบาร์มากๆครับ เมนูต่อมาก็ยังคงทานง่ายๆ "เอ็นข้อไก่ทอด" ราคา 120 บาท เป็นเอ็นข้อไก่นำไปคลุกแป้งทอดหนาๆสไตล์ร้าน Fast Food ทอดจนหลืองกรอบทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสชาติหวานอมเผ็ดนิดๆ แป้งคลุกมีรสเค็มอ่อนๆเข้ากันได้ดีกับเอ็นไก่กรุบกรอบ เป็นเมนูของทานเล่นที่เหมาะกับสั่งมาทานกับเบียร์แช่เย็นสักแก้วมากครับ

จะสนุกกับโชว์ Drag Queen ได้ก็ต้องทานให้อิ่ม เลยสั่งเมนูจานหลักมาทานกันคนละอย่างคือ "สปาเก็ตตี้สไปซี่พอร์คบอล" ราคา 220 บาท เป็นสปาเก็ตตี้เส้นกลมลวกมาสุกกำลังดีผัดกับซอสมะเขือเทศเข้มข้นมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานตัดเค็มนิดๆคลุกกับพอร์คบอลผสมพริกรสชาติเผ็ดแซ่บเพิ่มความมันหอมด้วยพาเมซานชีสขูดอีกนิด ดูแล้วหน้าตาอาหารก็เหมือนจะเป็นเมนูทานง่ายๆไม่มีพิษภัย แต่ส่วนตัวขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าเผ็ดร้อนมากๆ ใครชอบทานเมนูฝรั่งแบบฟิวชั่นรสชาติเข้มข้นเผ็ดถึงใจจานนี้แนะนำเลยครับ อีกเมนูก็คือ "ข้าวซี่โครงอ่อนพะโล้ขลุกขลิก" ราคา 180 บาท เป็นซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อนเนื้อนุ่มเคี้ยวกรุบนิดๆตุ๋นจนน้ำซุปพะโล้แห้งเข้าเนื้อจนเกือบจะกลายเป็นเมนูหมูฮ้องปักษ์ใต้ รสชาติหวานเค็มหอมเครื่องเทศพะโล้เผ็ดร้อนพริกไทยนิดๆ ทานคู่ข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆดีงามครับ

เห็นว่าเมนูไก่ทอดเกาหลีของที่ร้านนี้น่าสนใจดีเลยสั่งมากะว่าแค่ส่วนปีกชิ้นเล็กอย่าง "ปีกไก่ทอดเกาหลี" ราคา 199 บาท สั่งมาเป็นซอสออริจินอลเสิร์ฟมาพร้อมกับไชเท้าดองรสหวานอมเปรี้ยวเคี้ยวกรุบรอบและกิมจิเปรี้ยวๆมีกลิ่นพริกป่นเกาหลีเผ็ดกลมกล่อม ส่วนไก่ทอดที่นำมาใช้นั้นเป็นปีกบนที่ใหญ่โตมากๆที่เห็นเต็มจานแบบนี้มีเพียงแค่ 5 ชิ้นเท่านั้น ไก่ทอดชุบแป้งทอดกรุบกรอบเนื้อในชุ่มฉ่ำแบบเดียวกับร้าน Fast Food เคลือบด้วยซอสที่มีรสหวานหอมกลิ่นน้ำผึ้งเผ็ดเบาๆ ช่วยกระตุ้นลิ้นให้อยากได้โซจูมาทานคู่กันยิ่งขึ้นไปอีกแต่วันนี้ผมตั้งใจแล้วว่าจะไม่ดื่ม ข้ามไปที่เมนู "ปอเปี๊ยะขลุ่ยไส้กุ้ง" ราคา 160 บาท แป้งปอเปี๊ยะทอดมาสีเหลืองบางกรอบที่ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งหมักสามเกลอรสชาติคล้ายกับที่ทานในติ่มซำหอมน้ำมันงาเนื้อแน่นๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานอมเปรี้ยวเข้ากันสุดๆครับ

ปิดท้ายด้วยเมนูธรรมดาๆที่ร้านนั่งดื่มไหนๆก็ต้องมีให้บริการอย่าง "หมูสามชั้นทอด" ราคา 140 บาท เป็นส่วนสามชั้นชุบแป้งทอดกรอบบางๆรสเค็มอ่อนๆแต่เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำหั่นมาพอดีคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกหวานอมเปรี้ยวเผ็ดพริกและข้าวคั่วสไตล์อีสานแท้ๆ ช่วยลดความเลี่ยนจากหมูสามชั้นได้อีมากเลยครับ ส่วนเครื่องดื่มถ้าจะสั่งน้ำเปล่าหรือน้ำอัดลมราคา 60 บาทก็ขอสั่งเครื่องดื่มแบบดีๆแทนดีกว่าเลยจัด Mocktail มาคนละแก้วได้แก่ "Red Lady" เป็นม๊อกเทลกลิ่นสตรอเบอรี่ผสมลิ้นจี่และมะนาวรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆเป็นแบบไม่มีโซดาผสม เลยทำให้ดื่มง่ายๆไม่บาดคอเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงสมชื่อเลยครับ อีกแก้วคือ Virgin Honeybee เบสคือน้ำเสาวรสผสมน้ำผึ้งรสหวานหอมอมเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟมาแบบมีฟองด้านบนช่วยให้ความหอมกระจายในปากมากขึ้น มีความซ่าจั๊กจี้ลิ้นนิดๆช่วยทำให้ดื่มสนุกขึ้น โดยทุกเมนู Cocktail ของที่ร้านนี้ถ้าคุณไม่ดื่มแอลกอฮอล์ สามารถสั่งให้น้องบาร์เทนเดอร์เปลี่ยนเป็น Mocktail แทนได้ราคาแก้วละ 200 บาทครับผม จะดื่มหรือไม่ดื่มก็มาสนุกๆได้เหมือนกัน

ทานอาหารจนอิ่มจ่ายเงินให้เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาการแสดงของเหล่าสาวๆ Drag Queen โดยจัดทุกคืนวันพุธ เริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. ไปจนถึง 23.00 น. โดยโชว์แต่ละรอบจะมีการพักครั้งละ 5-15 นาทีมีค่าเข้าชม 500++ (ชำระได้เลยที่หน้าร้าน) สามารถแลกเครื่องดื่มได้ฟรี 1 แก้ว ถ้าใครอยากให้กำลังใจก็สามารถให้ Tips เหล่า Drag ได้อีก คืนนี้มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมสนุกด้วยกันเกือบเต็มห้อง และนักแสดงมีการเปลี่ยนชุดและเพลงไปเรื่อยๆ ใครเลิกงานแล้วเบื่อหรือรู้สึกว่าชีวิตขาดสีสันคืนวันพุธมานั่งเล่นที่ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยครับ

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าถึงแม้ป้ายหน้าร้านจะเป็น "2+4 Bar ニ十四" แต่ทั้ง 2 ชั้นนี้ใช้ชื่อคนละร้านกันทำให้การจ่ายเงินก็ต้องแยกกันด้วย บิลร้านที่ชั้นบน 471 บาท ส่วนร้านชั้นล่างมีค่าอาหารทั้งหมด 1,305 บาท รวม 1,776 บาท มี Vat.และ Service Charge บวกเข้าไปเรียบร้อย ราคาอาหารต่อจานนั้นถือว่าไม่ได้แพงมากนัก ให้ปริมาณเยอะ/น้อยแล้วแต่เมนูว่าเป็นจานหลักหรือเมนูทานเล่น เป็นร้านที่เหมาะกับการมานั่งทานข้าวแล้วฟังเพลงแบบชิลล์ๆ หรือมาสนุกสนานกับเพื่อนๆได้ภายในที่เดียวกัน อาหารโดยรวมแล้วก็ถือว่าปรุงมารสชาติดีตามมาตรฐาน คัดมาเฉพาะเมนูทานง่ายๆที่ใครๆก็สามารถเข้าถึงได้ ส่วนใครเป็นสายเน้นดื่มชอบลองอะไรใหม่ๆ ที่ร้านนี้เขามีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกหลากหลาย มีให้สั่งเยอะยิ่งกว่าเมนูอาหารเสียอีก รับรองว่านั่งดื่มได้เพลินอย่างแน่นอนจ้า ส่วนตัวให้คะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลยที่ 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ชั้น 4 เลขที่ 668 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

เปิดให้บริการทุกไม่มีวันหยุด วันจ.-ส. 16.00-24.00 น. วันอา. 17.00-24.00 น. โทร. 065-719-8334

Facebook : https://www.facebook.com/2plus4bkk

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 3,962 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page